Tesla bị đòi bồi thường 1 triệu USD tại Trung Quốc

(ĐTTD) Diễn biến sự việc bắt đầu sau vụ tai nạn liên quan đến một chiếc xe điện Model X xảy ra hồi tháng Hai vừa qua tại thành phố Quảng Châu.

Vụ tai nạn được Lee Tada, chủ nhân chiếc xe trình bày lại như sau: Khi cô này cùng bạn trai đang ngồi trên chiếc xe Model X di chuyển trên đường cao tốc với vận tốc 75km/h thì bất ngờ đâm phải dải phân cách, sau đó còn bị một chiếc xe hơi khác đâm phải. Sau cú va chạm, cánh cửa Falcon Wing không thể mở ra được, khiến cô Lee và bạn trai phải tìm cách để thoát ra ngoài trước khi chiếc xe bắt lửa và bốc cháy dữ dội.

Trong đơn yêu cầu bồi thường, Lee Tada yêu cầu đại lý Tesla tại Trung Quốc phải trả số tiền 8 triệu CNY, tương đương gần 1 triệu USD vì đã không đảm bảo thiết kế an toàn cho Model X và khiến những người ngồi trên xe gặp nguy hiểm. Tuy vậy, Tesla đã từ chối yêu cầu này và khẳng định việc một chiếc xe bị bốc cháy khi xảy ra va chạm ở tốc độ cao không phải là chuyện hiếm trên thế giới và chính người lái xe phải chịu trách nhiệm đầu tiên khi điều khiển xe để xảy ra tai nạn.

Video chiếc xe Model X bốc cháy sau vụ tai nạn

Đại diện Tesla cũng khẳng định đang hợp tác với các chuyên gia và nhà chức trách để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn nói trên. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm xe của Tesla gặp sự cố về cháy nổ. Hồi tháng 8 năm ngoái, một chiếc Model S đã đã đột ngột bốc cháy trong buổi chạy thử diễn ra tại Pháp; hay hồi tháng 03/2016, một chiếc Model S cũng phát hỏa tại Na Uy khi đang được nạp điện.

Trúc Phong

Tham khảo: Electrek