Tháng 10 Ford đạt mức tăng trưởng xấp xỉ 40%

Với 2.139 xe bán ra trong tháng 10, Ford đã đạt mức tăng trưởng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng số xe bán ra kể từ đầu năm đến hết tháng 10 đạt 15.737 xe bán ra, tăng 46%.

Có thể nói, Ford nói riêng và thị trường xe hơi Việt Nam nói chung đã có một năm thật sự khởi sắc, ghi một dấu ấn mới trên thị trường xe hơi. Và hai mẫu xe giúp Ford đạt được thành tích này không gì khác ngoài mẫu xe Ranger và Transit. Thành quả này không chỉ giúp Ford giữ vững vị trílà một trong các thương hiệu ô tô phát triển nhanh nhất tại Việt Nam,mà còntiếp tục chắc chắntrên đà thiết lập kỷ lục mới về doanh số năm.

"Tất cả các dòng xe dẫn đầuphân khúccủa Ford đang tiếp tục chinh phục người tiêu dùng ViệtNam,điều này chứng tỏ những giá trị vượt trội mà  Ford mang lại đang được khách hàng tin tưởng và đón nhận tích cực.” ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Đáng ghi nhận nhất trong các mẫu xe Ford hiện đang có bán trên thị trường phải kể đến Ford Ranger, với 1.002 xe bán ra, Ranger tiếp tục là một trong các mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam với mức tăng trưởng mạnh mẽ lên đến 84% so với cùng kỳ năm ngoái . Kết quả này cũng đóng góp vào mức tăng 73% của 10 tháng đầu năm, tương đương 5.978 xe bán ra.

Ford Transit giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe thương mại, đạt doanh số tháng tốt nhất từ trước tới nay với 591 xe bán ra, đánh dấu mức tăng trưởng 56% so với cùng kỳ năm trước. Và doanh sốcộng dồn từ đầu năm tới nay của Transit tăng 42%, đạt 4.405 xe.

Trong khi đó, chiếc  SUV thành thị - Ford EcoSport tiếp tục duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 10 với doanh số bán lẻ đạt 358 xe, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ khi được bán ra thị trường kể từ giữa năm 2014, EcoSport đã đinh hình một phân khúc hoàn toàn mới trên thị trường xe hơi khi kết hợp tính đa dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng cùng các tính năng thông minh để thực sự là phương tiện hoàn hảo cho nhịp sống đô thị năng động.

Không thật sự ấn tượng như 3 mẫu xe trên, nhưng Focus chắc chắn sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc vào 2 tháng cuối năm nay, khi mà mẫu Focus động cơ EcoBoost 1.5L hoàn toàn mới chính thức được bán ra thị trường. Bên cạnh đó, Everest 2015 là một mẫu xe đáng chờ đợi hơn bao giờ hết sẽ chính thức trao đến tay khách hàng vào quý 1 năm sau.

PV