Tháng 8/ 2017: Doanh số Toyota Việt Nam tăng trưởng 48%

(ĐTTD) Theo thống kê bán hàng tháng 8 vừa qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đạt tổng doanh số bán hàng 5.794 xe, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức tăng trưởng doanh số trong tháng 8 của Toyota Việt Nam đã đập tan mọi nghi ngờ về việc các hãng xe không đạt chỉ tiêu kinh doanh và sẽ phải tiếp tục “đạp giá” thật mạnh để đẩy hàng.

Đối với Toyota, doanh số bán của các phân khúc xe đều khả quan: xe du lịch đạt 2.879 xe, tăng 72% so với cùng kỳ năm 2016; con số với xe thương mại là và 2.915 xe và 31%. Mẫu sedan đô thị Vios vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường với mức tăng trưởng tới 145%, trong khi xe đa dụng 7 chỗ Innova đã giành lại vị trí đứng đầu phân khúc dù có giảm nhẹ 1% so với năm trước.

Trong các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc, Fortuner ghi dấu ấn với doanh số 1.808 xe bán ra, tăng trưởng 94% so với cùng kỳ năm ngoái. Mẫu xe nhỏ gọn Yaris cũng có mức tăng trường ấn tượng tăng 25%.

Việc Toyota Việt Nam mới đây tung ra gói hỗ trợ phí trước bạ cho 2 mẫu xe bán chạy mình chắc chắn không nhằm mục đích xả hàng tồn mà có lẽ muốn nhân đà này chiếm thêm thị phần tiến tới giành lại ngôi vị số 1 đang nằm trong tay Trường Hải. Song song với các chương trình khuyến mại, mới đây TMV cung triển khai một dự án mới mang tên “No Quality.No Life” nhắm nhấn mạnh tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình cũng như các cố gắng luôn tiếp tục cải tiến chất lượng trong mọi hoạt động của công ty. Chương tình dự kiến sẽ được kéo dài trong nhiều năm.

Toyota Fortuner ghi dấu ấn trong dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc với số lượng xe bán ra tháng 8 đạt 1.808 chiếc, tăng 94% so với cùng kỳ năm ngoái.
Toyota Innova góp phần mang đến mức tăng trưởng 31% cho dòng xe thương mại của TVM.
Toyota Vios vẫn dẫn đầu phân khúc xe sedan với mức tăng trưởng 145%.

ĐTTD