Thế hệ Google Pixel 2 sẽ dùng chip Snapdragon 836?

(ĐTTD) Google Pixel 2 hứa hẹn sẽ là một đối thủ nặng ký của các smartphone cao cấp ra mắt vào dịp cuối năm 2016.

Trong một số tin đồn trước đây, smartphone Samsung Galaxy Note8 sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835. Tuy vậy, nguồn tin mới nhất lại cho biết sản phẩm tiếp theo của dòng Galaxy Note sẽ chỉ dùng con chip Snapdragon 835 giống như người họ hàng Galaxy S8, còn Snapdragon 836 sẽ xuất hiện đầu tiên trên thế hệ Pixel 2 của Google.

Hiện tại, các chi tiết kỹ thuật của Snapdragon 836 vẫn chưa được Qualcomm công bố, tuy nhiên giới quan sát nhận định nó sẽ là một phiên bản nâng cấp nhẹ của Snapdragon 835, trong đó tốc độ CPU và GPU được cải thiện giúp thiết bị hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn. Tất nhiên, Google sẽ không phải là nhà sản xuất độc quyền sử dụng Snapdragon 836; một số hãng điện thoại khác như Xiaomi và OnePlus cũng đang được đồn đoán sẽ sử dụng con chip này trên các mẫu smartphone của họ ra mắt vào cuối năm 2017 hoặc đầu 2018.

Trong một diễn biến khác, Qualcomm được cho đang phát triển vi xử lý Snapdragon 845 dành cho các mẫu smartphone cao cấp ra mắt vào năm sau. Dự kiến, con chip này sẽ xuất hiện đầu tiên trên mẫu smartphone LG G7 trình làng trong tháng 01/2018.

Trúc Phong

Tổng hợp