Thêm bất ngờ với Huawei Nova 2i

(ĐTTD) Khi nhận được chiếc tai nghe ATH-M50X, một trong những mẫu tai nghe đa năng có thể sử dụng cho nhiều dòng nhạc khác nhau, tôi thật sự băn khoăn vì không có sẵn cổng USB Type-C với iPhone. Nên sẵn có chiếc Nova 2i bên cạnh tôi đã cắm vào nghe thử.

Thật bất ngờ là âm thanh khá tuyệt, chất âm trong, tiếng hát của ca sĩ và tiếng nhạc cụ hoàn toàn tách biệt. Chưa kể mặc dù đang nghe bằng tai nghe nhưng tôi có cảm giác như đang ngồi giữa nhà hát. Với chất lượng âm thanh của nhạc online thì thật sự không còn gì để mong đợi hơn.

Tai nghe cao cấp ATH-M50X có giá bán hơn 5 triệu đồng.

Vẫn biết ATH-M50X là một chiếc tai nghe chất lượng, có giá bán khá cao tới hơn 5 triệu đồng. Nhưng vì tò mò nên tôi cũng muốn nghe lại chính bản nhạc đó từ chiếc tai nghe kèm theo trong hộp máy Nova 2iHuawei trang bị sẵn. Và cũng bất ngờ không kém, chất lượng bản nhạc khá tốt với chất âm ấm, bass không quá nhiều khi nghe ở mức âm lượng vừa phải.

Huawei Nova 2i sở hữu cụm camera kép ở mặt sau cùng cảm biến vân tay nhưng có giá khoảng 6 triệu đồng.

Nên nhớ, đây là chiếc smartphone đã được Huawei đầu tư rất nhiều vào cấu hình và màn hình cũng như camera. Ở thời điểm ra mắt cách đây khoảng 2 tháng, Huawei Nova2i đã tạo nên một cơn sóng không nhỏ khi chỉ bỏ ra chưa đầy 6 triệu đồng, người dùng đã có được một chiếc smartphone với màn hình tràn viền, 4 camera với 2 camera kép phía sau và 2 camere kép phía trước. Bên cạnh đó, Nova 2i cũng được trang bị cấu hình mạnh với RAM 4GB, ROM 64GB cùng hàng loạt thông số ấn tượng.

Và tất cả từng đó đã làm người dùng quá hài lòng với số tiền họ bỏ ra. Có lẽ chính vì thế mà rất ít người còn để tâm đến chất lượng âm thanh mà Nova 2i mang lại.

Huawei Nova 2i đã được trang bị đầy đủ phụ kiện. Ảnh: Internet.

Cũng xin nói thêm rằng, sau màn hình tràn viền, sau camera kép, sau cấu hình và thiết kế, người dùng chắc chắn sẽ quan tâm hơn đến phần NGHE. Và đây cũng được dự đoán sẽ là một trào lưu mới một xu hướng mới của điện thoại di động trong tương lai không xa.

Chứng minh cho nhận định này, đó là sự đầu tư của HTC với U11, của Samsung với Galaxy Note8, của Sony với ZX1 và của LG với G6 cũng như V20, V30...

Bên cạnh việc hợp tác với các nhà sản xuất âm thanh hàng đầu thế giới, các mẫu smartphone kể trên đều được trang bị hệ thống âm thanh Hi-ress Audio, để nâng cao chất lượng âm thanh.

Nova 2i và tai nghe tặng kèm cho chất lượng âm thanh tốt như khẳng định sự quan tâm đến phần NGHE của người dùng mà hãng Huawei đang thực hiện.

Và chúng ta không có lý do gì để không hy vọng vào một thế hệ smartphone tầm trung mới được đầu tư hơn nữa cả về chất lượng “đầu vào” là hệ thống âm thanh trong smartphone và chất lượng đầu ra là một chiếc tai nghe kèm theo máy được đầu tư hơn nữa.

Và cũng không phải là ước mơ quá xa vời, khi mà Huawei đã cho ra đời những chiếc smartphone có chất lượng âm thanh ấn tượng như Mate 9 và Mate 10 gần đây.

ĐTTD