TikTok kêu gọi an toàn với chiến dịch #thinkb4youdo

(ĐTTD) Thông qua chiến dịch #thinkb4youdo, các TikToker được kêu gọi hãy dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định thực hiện những hành động nguy hiểm trên TikTok, cùng chung tay tạo nên một môi trường mạng an toàn và tích cực trên toàn cầu.

“Nhiều người sử dụng TikTok với mục đích giải trí, học hỏi và tương tác với cộng đồng, nhưng một số khác lại đăng tải những nội dung có khả năng gây nguy hiểm, không phù hợp với cộng đồng”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ. Đó là lý do, bên cạnh “nỗ lực đầu tư không ngừng vào công nghệ và nhân sự trong vấn đề kiểm duyệt nội dung, TikTok cũng muốn kêu gọi người dùng dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định đăng tải nội dung, tuân theo những Nguyên tắc Cộng đồng và chính sách của TikTok”.

Để cảnh báo tầm nguy hiểm của việc đăng tải các nội dung gây tác động xấu đến cộng đồng chỉ vì mục đích giải trí, TikTok khuyến khích người dùng tham gia chiến dịch #thinkb4youdo bằng cách thực hiện các bước sau:

Quay video với hashtag #thinkb4youdo và nhảy theo các động tác vũ đạo của chương trình.

Đăng tải video cùng với hashtag #thinkb4youdo và đặt ở chế độ công khai.

Chia sẻ video trên các nền tảng xã hội khác và mời bạn bè cùng tham gia.

Nhiều nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam đã tham gia vào thử thách #thinkb4youdo với những video nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng TikTokernhư: Mai Trum, Jongtr, Black Choco, Anniemakeupp.

 “Chiến dịch #thinkb4youdo của TikTok là một bước tiếp cận mới mẻ khi sử dụng phương thức nhắc đi nhắc lại thường xuyên với những hình ảnh thân thiện và sáng tạo. Chiến dịch này sẽ được lan truyền mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy một môi trường mạng an toàn cho tất cả công dân Việt Nam”, theo ông Vũ Quốc Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam.

#thinkb4youdo là thử thách nhận được sự ủng hộ của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và Hội truyền thông số Việt Nam, thể hiện cam kết ưu tiên hàng đầu của TikTok là xây dựng một môi trường tích cực để người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân một cách an toàn nhất.

TikTok đã và đang làm việc với nhiều chuyên gia trong ngành, các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các hiệp hội trên khắp thế giới để đảm bảo quyền riêng tư, giải quyết những thách thức xung quanh sân chơi an toàn cho người dùng.

Tháng 12 năm 2018, TikTok đã hợp tác với nhiều tổ chức cùng thành lập Hội đồng Đối tác an toàn Việt Nam để giúp gia tăng nhận thức của người dùng về an toàn trực tuyến và các biện pháp đảm bảo an toàn trực tuyến.

P.V