Canon PhotoMarathon 2015: Tình mẫu tử đoạt giải đặc biệt tại Hà Nội

Cuộc thi Nhiếp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2015 sau một ngày tranh tài đầy háo hức với sự tham gia của hơn 2.400 thí sinh tại Hà Nội cuối cùng cũng đã tìm ra ngôi vị quán quân.


>> Canon PhotoMarathon 2015 tiếp tục đến Hà Nội
>> Canon PhotoMarathon tưng bừng chào đón năm thứ 10

Với các chủ đề vừa bất ngờ vừa gần gũi, cuộc thi Canon Photomarathon 2015 năm nay đã đem đến nhiều màu sắc thú vị và tươi mới để các thí sinh thoả sức sáng tạo và tranh tài tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội).

Tổng cộng trong ngày hôm nay đã có hơn 2.400 thí sinh đã cùng tham dự từ sáng sớm để chuẩn bị cho hành trình “săn tìm” bức ảnh duy nhất đoạt giải Đặc biệt và ngoài ra, thông qua cuộc thi, toàn bộ số tiền từ phí đăng ký tham dự của các thí sinh, hơn 180 triệu đồng sẽ được sử dụng cho quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” của công ty Canon Marketing Vietnam với các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, cải thiện môi trường học tập.

Mỗi năm Canon Marketing Vietnam sẽ tiến hành xây mới và trao thiết bị học tập tặng học sinh khó khăn, với hi vọng tạo điều kiện tốt hơn cho các em có cơ hội tới trường.

Kết quả chung cuộc cuối cùng đã được công bố với thí sinh Trịnh Trung Dũng là quán quân của Canon PhotoMarathon 2015, chủ nhân của chiếc vé đến tham dự chuyến Photo Clinic tại Nhật Bản cùng bộ sản phẩm giải pháp hình ảnh từ Canon, bao gồm máy ảnh EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270.

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt.
 

Về tác phẩm đoạt giải này, giám khảo Justin Mott nhận xét: “Tác giả đã bắt được một khoảnh khắc vô cùng đắt giá, khi người mẹ trao cho đứa con của mình nụ hôn của sự yêu thương. Tôi đặc biệt thích cách xử lý ảnh sáng của bức hình này. Những vầng hào quang lan toả theo làn sóng thể hiện sự dạt dào, tầng tầng lớp lớp của tình mẫu tử. Một không gian ấm áp lan toả. Nếu có một điều duy nhất tôi cảm thấy tiếc nuối ở đây; đó chính là tôi ko phải là người chụp được bức hình này”.

Các tác phẩm đạt giải tại cuộc thị Canon PhotoMarathon 2015 khu vực Hà Nội:

Giải nhất chủ đề 1 – Cánh Cổng: Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn.
Giải nhì chủ đề 1 – Cánh Cổng: Thí sinh Lê Huyền Trang.
Giải ba chủ đề 1 – Cánh Cổng: Thí sinh Lại Đức Hiệp​.
Giải nhất chủ đề 2 – Sống Chậm: Thí sinh Đinh Duy Quang.
Giải nhì chủ đề 2 – Sống Chậm: Thí sinh Trần Anh Tuấn.
Giải ba chủ đề 2 – Sống Chậm: Thí sinh Trần Minh.
Giải nhất chủ đề 3 – Tình Mẫu Tử: Thí sinh Phạm Tuấn Hiếu.
Giải nhì chủ đề 3 – Tình Mẫu Tử: Thí sinh Mạc Hoàng Phúc.
Giải ba chủ đề 3 – Tình Mẫu Tử: Thí sinh Trần Quang Tùng
Giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất của chủ đề 1 được trao cho thí sinh Nguyễn Bá Việt Anh.
Giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất của chủ đề 2 được trao cho thí sinh Bùi Tiến Hùng.
Giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất của chủ đề 3 được trao cho thí sinh Mai Thoại Lâm.
 

Nhật Quang