TMV tổng kết 10 năm TSEP và phát động cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota lần 5

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức buổi Họp báo Tổng kết thành tựu 10 năm và Công bố Kế hoạch triển khai Chương trình "Toyota cùng em học ATGT" - TSEP, đồng thời Phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - Chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 5 tại Việt Nam.

Nhận thức được tình trạng giao thông sẽ ngày càng trở nên phức tạp, khi xã hội phát triển và số lượng phương tiện giao thông ngày càng tăng, TMV đã đầu tư và luôn chú trọng vào các hoạt động giáo dục, nâng cao ý thức về an toàn giao thông, đặc biệt cho là các em học sinh - thế hệ tương lai của đất nước, nhằm góp phần xây nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Với mục đích này, TMV, Quỹ TVF đã phối hợp với Bộ GD & ĐT, Ủy ban ATGTQG bắt đầu triển khai chương trình “Toyota cùng em học ATGT” nhằm giáo dục nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.  Chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa như: tặng sách giáo khoa về ATGT cho học sinh, bộ tài liệu giảng dạy cho các giáo viên trên toàn quốc, biểu diễn hoạt cảnh có nội dung về giáo dục ATGT trong trường tiểu học; tổ chức các hội thảo tập huấn, giảng dạy về phương pháp giáo dục ATGT cho các giáo viên, cũng như các hoạt động tuyên truyền nhằm đem lại hiệu quả xã hội hóa.

Những con số ấn tượng chương trình TSEP đạt được sau 10 năm triển khai

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV phát biểu tại buổi họp báo: “Chúng tôi tin tưởng rằng, giáo dục ATGT ngay từ những năm đầu đời khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ trang bị cho các em – thế hệ tương lai của đất nước có được nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, từ đó, góp phần xây dựng văn hoá giao thông an toàn cho Việt Nam. Sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và những đánh giá tích cực của Bộ GD& ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo đối với hiệu quả của chương trình TSEP chính là niềm khích lệ và động lực lớn lao để chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này”

Cũng trong dịp này, TMV đã chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống trên khắp cả nước. Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng thi: cấp quốc gia và cấp quốc tế.

Được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004, đến nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota– chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” đã ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có qui mô quốc tế rộng lớn nhất và cũng là một trong những chương trình đóng góp xã hội được Toyota đặc biệt chú trọng. Sau 9 lần tổ chức, Cuộc thi nhận được gần 3 triệu các bức tranh dự thi đến từ các em nhỏ trên thế giới. Không chỉ ngày càng gia tăng về số lượng, cuộc thi ngày càng được đánh giá cao về chất lượng thông qua các bức đầy ý nghĩa, và sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của các hoạ sĩ nhí tài năng.

Đặc biệt, nhằm ngày càng mở rộng và thu hút nhiều hơn nữa các bạn nhỏ thế giới tham gia, năm nay rất nhiều các hoạt động mới được Ban tổ chức cuộc thi tiến hành, trong đó phải kể đến: Bài hát chính thức của Cuộc thi mang tên “The Brightest Color is You”, đồng thời, tất cả các thông tin chi tiết về Cuộc thi cũng được đăng tải trên website chính thức của TMC với đầy đủ ngôn ngữ hiển thị của tất cả các nước tham gia (bao gồm cả Việt Nam) tại http://www.toyota-global.com/events/dream_car_art_contest/entry.html.

Tại Việt Nam, dù tham gia Cuộc thi muộn hơn nhiều nước khác trên thế giới nhưng Việt Nam rất tự hào và vinh dự khi nhận được sự tham gia rất hào hứng và nhiệt tình của các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam. Con số hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ chỉ sau 4 lần tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một con số đơn thuần, mà còn chứa đựng biết bao sức sáng tạo, niềm đam mê và hơn hết là những ước mơ bay bổng về một chiếc ô tô hữu ích.

“Với ước mơ, bạn có thể thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn chính là thông điệp ý nghĩa mà Cuộc thi muốn gửi gắm tới các em thiếu nhi Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, khuyến khích các em thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mơ ước, hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội văn minh, an toàn, tốt đẹp hơn trong tương lai”. Bà Đoàn Thị Yến chia sẻ.

Bà Đoàn Thị Yến - Phó TGĐ TMV phát biểu

Bộ GDDT trao bằng khen cho TMV

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG phát biểu

Ông Phạm Ngọc Định - Vụ trưởng Vụ GDTH - Bộ GDDT phát biẻu

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi

PV