Tổng kiểm tra Toyota Rush

(ĐTTD) Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho mẫu xe Toyota Rush được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/7/2018 đến 10/1/2019.

Theo thông cáo của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm của dòng xe Toyota Rush lắp ráp trong giai đoạn 16/7/2018 đến 10/1/2019 chưa được lập trình chính xác. Trong trường hợp khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể xác định đó là một va chạm và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn.

Cho đến nay, Toyota Việt Nam chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc người dùng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe Rush. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ thực hiện chương trình theo khuyến cáo của tập đoàn. Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 25/7/2019  tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Theo nội dung chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,4 giờ.

Nhằm thực hiện Chương trình được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của 1.592 xe (theo thống kê chính thức của TMV) nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý Toyota.

Đối với những xe Toyota Rush nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm cho khách hàng.

Tham khảo thêm thông tin tại website: toyota.com.vn hoặc www.toyotavn.com.vn

Minh Nam