Top 5 camera selfie hàng đầu

11:3018/03/2019

(ĐTTD) Với 96 điểm, camera selfie của Samsung Galaxy S10+ đã vươn lên vị trí thứ nhất, vượt qua cả Mi MIX 3 và Google Pixel 3.

Samsung Galaxy S10+ với độ phân giải được nâng lên 10 MP f/1.9 so với Note 9, kết hợp cùng cảm biến thứ hai chuyên đo chiều sâu 8 MP cho ra những bức ảnh chụp chân dung hiệu ứng xoá phông hoàn hảo, Galaxy S10+ đã được các chuyên gia cũng như người dùng đánh giá cao ở cả khả năng chụp hình lẫn quay video khi thể hiện được màu da trung thực với đô cân bằng trắng chính xác và khả năng tái tạo màu sắc hài hoà. Đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu, Galaxy S10+ vẫn  thể hiện tốt độ tương phản động cũng như độ chi tiết của hình ảnh và màu sắc.

Google Pixel 3 xếp vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp với 92 điểm, nhường ngôi vương cho Galaxy S10+ theo đánh giá của DxOMark. Với camera kép phía trước độ phân giải 12 MP, chiếc smartphone này đã đứng rất lâu ở vị trí số 1 trước khi bị S10+ soái ngôi. Được đánh giá cao về khả năng lấy nét, khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác cũng như hình ảnh đạt độ sắc nét và giữ chi tiết tốt. Tuy nhiên, nhược điểm khử nhiễu trong điều kiện thiếu sáng hạn chế và độ tương phản bị đẩy cao hơn bình thường.

Samsung Galaxy Note 9 giữ vị trí thứ 3 trong bảng tổng sắp với 92 điểm, mặc dù chỉ được trang bị camera selfie đơn với độ phân giải chỉ 8 MP. Được đánh giá cao ở chất lượng video cũng như những bức ảnh selfie đạt độ trung thực tối ưu và khả năng lấy nét tự động nhanh.

Xiaomi Mi Mix 3 được trang bị 2 camera kép phía trước với độ phân giải 24 MP và 2 MP. Và Mi Mix 3 đã đạt 84 điểm trên DxOMark nhờ khả năng đo độ sâu chính xác và ảnh chân dung xóa phông ấn tượng. Đây cũng là chiếc smartphone có khả năng kiểm soát nhiễu tốt trong điều kiện thiếu sáng.

iPhone XS Max: chỉ trang bị camera đơn phía trước với độ phân giải 7 MP, tuy nhiên, khả năng selfie của iPhone XS Max vẫn rất tốt. 82 điểm trên DXOMARK đã tiếp tục ghi danh smartphone cao cấp nhất của Apple trên thị trường hiện nay nhờ độ sâu hình ảnh, khả năng xử lý ảnh HDR hiệu quả, và giữ chi tiết tốt ở cự ly gần.

DxOMark – kênh đánh giá nổi tiếng trong lĩnh vực camera đã bắt đầu thực hiện các bài test thử nghiệm camera trước bằng cách chụp thử trong nhiều điều kiện và khung cảnh, rồi so sánh với các tham chiếu. Camera trước sẽ tập trung vào selfie cá nhân, selfie nhóm và chia khoảng cách chụp 30, 55 và 120 cm nhằm mô phỏng việc dùng tay và phụ kiện hỗ trợ.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh