Toshiba bán bộ phận sản xuất cảm biến ảnh cho Sony

Thương vụ giữa hai ông lớn trong làng công nghệ đến từ xứ sở mặt trời mọc có giá trị lên đến 20 tỉ Yen (tương đương 163 triệu đô la Mỹ).

 

Theo đó, Toshiba sẽ bán toàn bộ nhà máy sản xuất cảm biến ảnh của mình đặt tại tỉnh Oita phía Nam Nhật Bản bao gồm 2.600 nhân viên, máy móc cũng như các công nghệ sản xuất cảm biến ảnh cho Sony. Với việc chuyển giao này, Toshiba dường như chính thức rời bỏ thị trường cảm biến ảnh để tập trung vào việc phát triển các dòng bộ nhớ NAND mà hãng đang có rất nhiều lợi thế.

Còn với Sony, việc mua lại bộ phận sản xuất cảm biến ảnh của Toshiba nằm trong chiến lược gia tăng năng lực cạnh tranh của hãng trên thị trường cảm biến ảnh CMOS  mà trước đó hãng đã đầu tư thêm 420 tỷ Yen vào lĩnh vực này.

Theo ghi nhận của nhà nghiên cứu thị trường Tokyo-based Techno Systems Research, Sony hiện nắm giữ 40,3% thị phần cảm biến ảnh CMOS. Mặc dù Toshiba chỉ chiếm có 1,9% thị phần cảm biến ảnh này, thế nhưng với năng lực cũng như những công nghệ độc quyền của Toshiba việc sát nhập này cũng giúp cho Sony có thêm nhiều tự tin hơn trong việc cạnh tranh với đại kình địch đến từ xứ sở kim chi Samsung Mobile.

Các dòng cảm biến ảnh CMOS dành cho thiết bị di động mới nhất của Toshiba đều được sử dụng trên những flagship đình đám hiện nay như One M9 của HTC hay hai phiên bản Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung. Không chỉ thế, Toshiba còn được biết đến là nhà sản xuất cảm biến ảnh cho hai dòng máy ảnh DSLR của Nikon là D5200 và D7100, 

Cảm biến ảnh sử dụng cho dòng máy ảnh DSLR Nikon D5200 do Toshiba sản xuất.
 

Nhật My