Toyota Corolla “lên đời” SUV

(ĐTTD) Mẫu SUV nhỏ gọn Corolla Cross đã được Toyota chính thức ra mắt tại thị trường Thái lan vào ngày hôm nay 9 tháng 7 năm 2020.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1966 cho tới nay, dòng Corolla đã xuất xưởng tổng cộng 48 triệu chiếc, trở thành mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Toyota tren toàn cầu. Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng của SUV, dòng Corolla được Toyota bổ sung phiên bản gầm cao Cross, mang đến cho khách hàng lựa chọn phong phú, phù hợp hơn với lối sống và nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng.

"Corolla Meets SUV" là cụm từ quan trọng cho sự phát triển của Corolla Cross, mẫu xe mới được thiết kế như một loại SUV mới kết hợp sự chắc chắn ở bên ngoài và tiện ích bên trong. Nền tảng TNGA * 1 (GA-C) cho phép Corolla Cross đạt được hiệu suất chất lượng cao, cabin rộng rãi, an toàn và điều khiển dễ dàng.

Corolla Cross có khoang hành lý dung tích 440 lít và tăng lên tới 487 lít khi không mang theo lốp dự phòng. Các tính năng cơ bản của Corolla như khả năng cơ động cao được giữ nguyên vẹn, xe có bán kính quay chỉ 5,2m, rất tiện sử dụng trong các đô thị. Ngoài phiên bản xăng thông thường với mức tiêu thụ nhiên liệu 6,5L /100km, lượng khí thải CO2 150g/km, Corolla Cross có thêm phiên bản hybrid tiêu thụ chỉ 4,3 lít xăng cho 100km đường chạy và lượng khí thải CO2 chỉ ở mức 98g/km.

Tại Thái lan, Corolla Cross đã bắt đầu nhận đặt hàng và sẽ được ra mắt tại các thị trường khác trong tương lai gần.

Tham khảo hình ảnh Buổi ra mắt toàn cầu của Corolla Cross  được tổ chức tại Thái Lan: (https://www.toyota.co.th/en/news/EdBwlNOD).

P.V.