Toyota giành 4 giải thưởng lớn về an toàn

(ĐTTD) Tại giải thưởng về an toàn ASEAN NCAP Grand Prix 2018, hãng Toyota đã được vinh danh ở 4 hạng mục.

4 giải thưởng mà Toyota giành được gồm giải Thương hiệu được đánh giá 5 sao tốt nhất (2017 - 2018), giải Không ngừng Cải tiến An toàn dành cho 2 mẫu xe Toyota Vios và Toyota Rush và giải Bảo vệ An toàn cho Người lớn tốt nhất dành cho Toyota C-HR.

Toyota Rush là một trong hai mẫu ô tô của Toyota giành được giải Không ngừng Cải tiến An toàn tại giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix 2018. 
 

Giải Không ngừng Cải tiến An toàn dành cho hai mẫu xe Toyota Vios và Toyota Rush như một minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực không ngừng của Toyota nhằm bảo vệ hành khách và nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong các mẫu xe của hãng. Ở các thế hệ trước đây, cả 2 mẫu xe này mới chỉ nhận được 4 sao. Tuy nhiên, với việc bổ sung các tính năng an toàn hiện đại, Vios và Rush đã lần lượt nhận được đánh giá 5 sao ASEAN NCAP vào năm 2017 và 2018. 

Giải Bảo vệ An toàn cho người lớn tốt nhất dành cho Toyota C-HR được đưa ra dựa trên những thử nghiệm va chạm từ phía trước và hai bên hông xe do ASEAN NCAP thực hiện với hình nộm hành khách người lớn bên trong. Trong quá trình kiểm tra va chạm, quy mô thiệt hại và mức độ va chạm được xem xét và đánh giá kỹ càng, sau đó chuyển thành điểm số. Chiếc xe giành số điểm cao nhất sẽ được trao giải Bảo vệ Người lớn Tốt nhất (AOP). Toyota tự hào nhận được giải thưởng này của ASEAN NCAP và sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan trong khu vực Đông Nam Á để tiếp tục cải thiện các tính năng an toàn trong tương lai.

Đối với Toyota, an toàn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Hãng nhận thức được rằng, sự an toàn không chỉ đơn thuần dựa trên chất lượng của xe mà còn phụ thuộc vào điều kiện an toàn giao thông đường bộ. Quan điểm toàn diện của Toyota về an toàn bắt nguồn từ Sáng kiến tích hợp ba đối tượng: Phương tiện, Con người và Điều kiện Giao thông.

Toyota không ngừng phát triển các tính năng an toàn hiện đại và tiến hành các nghiên cứu mở rộng, bao gồm việc kiểm tra, mô phỏng các tình huống va chạm, sau đó phân tích kết quả để cải tiến tính năng an toàn. Ngoài ra, hãng cũng nỗ lực nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn giao thông trong khu vực Đông Nam Á. Theo định hướng toàn cầu, Toyota Việt Nam (TMV) cũng không ngừng cải tiến sản phẩm, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn nhằm mang lại sự an tâm cho mỗi khách hàng trên mọi hành trình. Cho đến nay, tất cả các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota Việt Nam đều đã đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP.

Bên cạnh đó, TMV cũng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông (ATGT), hướng tới nhiều đối tượng như Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) dành cho học sinhvà giáo viêntiểu học, Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cán bộ Toyota và lực lượng cảnh sát giao thông, cùng với đó là Chương trình cải thiện ATGT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc giagiai đoạn 2015-2018 dành cho cộng đồng.

Minh Nam