Toyota hỗ trợ Thế vận hội Tokyo 2020

08:2519/07/2019

(ĐTTD) Toyota cung cấp giải pháp vận chuyển “last one mile” dành cho nhân viên và khách tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 thông qua mẫu xe APM được thiết kế đặc.

Nhằm hỗ trợ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm tới, tập đoàn Ô tô Toyota, đối tác toàn cầu của Thế vận hội, chính thức công bố sản phẩm mới có tên Accessible People Mover (APM) một loại xe được thiết kế chuyên để sử dụng tại Thế vận hội.

Toyota đặt ra mục tiêu để giúp cho tất cả mọi người có thể dễ dàng di chuyển theo phương thức “last one mile” giúp vận chuyển nhiều hành khách nhất có thể đến các sự kiện và địa điểm tại Thế vận hội. Hành khách được ưu tiên sử dụng dịch vụ này gồm vận động viên và nhân viên liên quan cũng như người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và gia đình có con nhỏ. Bên cạnh đó, một số APM cũng sẽ được sử dụng cho các hoạt động cứu trợ tại các sự kiện/ địa điểm diễn ra Thế vận hội.

Trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, Toyota sẽ sử dụng khoảng 200 APM để hỗ trợ vận chuyển khách và nhân viên di chuyển trong từng địa điểm khác nhau, bao gồm cả những nơi sẽ tổ chức các sự kiện hoặc thi đấu, cũng như đến những nơi như làng vận động viên.

APM được thiết kế hoàn toàn mới, vận hành nhờ động cơ điện chạy pin, tốc độ vận hành 19 km/h, đáp ứng vận chuyển quãng đường ngắn. Xe có gầm thấp với khoảng sáng gầm chỉ 20 cm, dễ bước lên xuống. Khi sử dụng cho hành khách đi xe lăn, cấu hình xe sẽ được điều chỉnh bằng cách gập ghế hàng thứ hai và mở cầu dẫn cho xe lăn.

Với thân hình nhỏ gọn, chỉ dài chưa tới 4 m và cao 1,6 m, cùng bán kính quay chỉ vỏn vẹn 4,9 m, APM rất dễ dàng di chuyển trong thành phố trong khi lại vượt trội về công dụng và sức chứa, có thể chở tới 6 hành khách. Đối với phiên bản xe hỗ trợ, cứu thương, hai hàng ghế sau sẽ được thay thế để dành không gian cho băng ca hoặc thiết bị chuyên dụng. Xe có khả năng vận hành liên tục 100 km mới cần sạc pin lại.

Minh Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD