Toyota hỗ trợ xây trường học

07:1330/05/2019

(ĐTTD) Quỹ Toyota Việt Nam vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Háng Pa – Trường Tiểu học Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ông Okamura - Giám đốc Quỹ TVF (bên phải) trao tặng bảng tượng trưng cho đai diện nhà trường
 

Hoạt động giáo dục tại Điện Biên, một trong những tỉnh miền núi phía Tây Bắc, vẫn còn rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, đặc biệt là trường học tại các vùng hẻo lánh. Nhằm nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã hỗ trợ xây mới điểm trường Háng Pa, thuộc Trường Tiểu học Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên. Điểm trường xây mới gồm 2 phòng học tiêu chuẩn dành cho học sinh lớp 1 và lớp 2, 1 phòng công vụ dành cho giáo viên và 1 nhà vệ sinh và. Đồng thời, Công ty More Production Việt Nam (đối tác của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam) cũng tham gia tài cho trợ điểm trường Háng Pa một thư viện với nhiều sách, truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh tiểu học.

Đại diện Quỹ Toyota trao tặng các phần quà cho các em học sinh
 

Tại buổi lễ bàn giao, Ông Nguyễn Đức Long – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chiềng Sơ chia sẻ:“Nhờ có sự quan tâm và hỗ trợ của Quỹ Toyota Việt Nam và Công ty More Production Việt Nam mà Trường Tiểu học Chiềng Sơ đã có một ngôi trường và thư viện mới tại điểm trường Háng Pa phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Đây là việc làm mang đầy tính nhân văn sâu sắc, giúp nhà trường thoát khỏi cảnh dạy và học trong những phòng học tồi tàn trong thời gian qua ”.

Điểm trường Háng Pa đã được xây mới khang trang hơn
Các em học sinh tại điểm trường Háng Pa
 

Kể từ khi thành lập, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” thông qua các hoạt động đóng góp xã hội đặc biệt trong lĩnh vực Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động hỗ trợ xây trường học, Quỹ TVF còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đào tạo y tế trong khuôn khổ chương trình Trao tặng thiết bị y tế.

Thư viện mới của điểm trường Háng Pa
Các em học sinh chăm chú đọc sách tại thư viện mới của trường
 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD