Toyota Land Cruiser vượt 10 triệu xe

(ĐTTD) Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản chính thức thông báo, doanh số toàn cầu tích lũy của Land Cruiser series đã đạt mốc 10 triệu xe vào ngày 31/8/2019.

Toyota "Jeep BJ" được sản xuất vào ngày 1/8/1951, mở đầu cho hành trình phát triển 68 năm của dòng xe Land Cruiser của Toyota và đến nay đã vượt mốc 10 triệu xe được bán ra trên toàn cầu.
 

Kể từ khi ra mắt vào ngày 1/8/1951 với tên gọi Toyota "Jeep BJ", đến nay, Land Cruiser đã được sản xuất trong suốt 68 năm, và đây cũng chính là mẫu xe lâu đời nhất của Toyota.

Bốn năm sau khi ra mắt chiếc xe thế hệ đầu tiên, vào tháng 11/1955, mẫu xe Land Cruiser 20 Series được giới thiệu và chính thức “xuất cảnh” chinh phục thị trường quốc tế. Toyota đã liên tục phát triển các phiên bản dựa trên giá trị nền tảng bao gồm độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành mạnh mẽ vượt qua mọi địa hình. Land Cruiser tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khách hàng trên toàn thế giới.

Ban đầu, lượng xe Land Cruiser xuất khẩu mỗi năm chưa đến 100 xe, nhưng sau một thập niên, lượng xe xuất khẩu mỗi năm đã vượt 10.000 chiếc. Hiện nay, Land Cruiser được bán tại 170 quốc gia và khu vực với doanh số toàn cầu hàng năm đạt khoảng 400.000 chiếc.

Lịch sử của Land Cruiser tượng trưng cho những giá trị cốt lõi của Toyota bao gồm chất lượng, độ bền và độ tin cậy; đồng thời, mẫu xe này là khởi nguồn sản xuất xe hơi của Toyota cho mọi người và cho thế giới. Land Cruiser vừa là phương tiện di chuyển, vừa là người bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả mọi người trên mọi hành trình; đáp ứng những giấc mơ di chuyển, đưa họ đến bất cứ nơi đâu và trở về an toàn.

Ở Châu Phi, Land Cruiser được sử dụng trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo; ở Burundi thì được sử dụng để đưa trẻ em bị nhiễm sốt rét đến bệnh viện; còn trong các trại tị nạn ở Uganda, mẫu xe này dùng để để vận chuyển bệnh nhân đến các phòng khám. Tại Úc, Land Cruiser được sử dụng khi di chuyển trong các mỏ kẽm và đồng sâu dưới lòng đất 1.600 mét; ngoài ra nó cũng được sử dụng trong các trang trại gia súc rộng 8.000 km2. Quốc gia Trung Mỹ Costa Rica tại sử dụng  Land Cruiser để thu hoạch cà rốt được trồng trên độ cao 3.500 mét, với những con dốc cao và dựng đứng mà chỉ có Land Cruiser mới khuất phục được.

Land Cruiser 2019, thế hệ mới nhất của dòng xe Land Crusier, có thiết kế tinh tế và hiện đại hơn nhưng vẫn mang đậm giá trị cốt lõi về độ tin cậy, độ bền và khả năng vận hành.
 

Rất nhiều nơi trên thế giới không thể sống thiếu Land Cruiser mỗi ngày. Với độ tin cậy và độ bền vượt trội, có những khu vực mà xe Land Cruiser 40 Series sau 50 năm vẫn tiếp tục được sử dụng.

Trong tương lai, Toyota sẽ tiếp tục thách thức bản thân, đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn để tạo ra những chiếc xe hơi chuyên dụng đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người.

Minh Nam