Toyota phát động chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam

12:4929/02/2016

Ngày 28/02, công ty ô tô Toyota Vietnam (TMV) đã phối hợp cùng với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức Lễ phát động chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam”. Buổi lễ trọng thể được tổ chức tại tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với sự tham dự của đại diện Ủy ban ATGTQG, hơn 200 thành viên thuộc Diễn đàn Otofun và các cơ quan thông tấn báo chí.

Chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” là một hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018” được ký kết giữa TMV và Ủy ban A TGTQG. Mục đích của Chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của các cơ quan chức năng; qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, và xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn cho Việt Nam.

Trọng tâm của chương tình năm nay sẽ là chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông nhằm, khuyến khích việc thay đổi hành vi của người điều khiển ô tô tại Việt Nam, tập trung vào 3 nội dung, gồm: "Không sử dụng điện thoại khi lái xe"; "Không lái xe khi đã uống rượu / bia", và "Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô". Chương trình được triển khai với các hoạt động phối hợp cùng Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát sóng liên tục các tiểu phẩm tuyên truyền về 3 nội dung đã nêu. Song song với đó, TMV sẽ trưng bày các poster tuyên truyền tại Trụ và Hệ thống đại lý và các nhà cung cấp của TMV, văn phòng ủy ban ATGT các tỉnh thành phố, các trung tâm đăng kiểm, các trạm thu phí & các trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe tại 63 tỉnh/thành trên cả nước; ngoài ra còn tueyen truyền trên các màn hình LCD tại các tòa nhà lớn tại Hà Nội và HCM.

TMV và Ủy ban ATGTQG phối hợp với diễn đàn Otofun - một trong những diễn đàn ô tô có cộng đồng mạng lớn nhất Việt Nam với gần 300.000 thành viên, đã tổ chức lễ phát động và giới thiệuCuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) với 2 chủ đề gồm: “Không nhắn tin khi lái xe” và “Thắt dây an toàn khi lái xe”; và thiết kế nhãn dán (sticker) tập trung vào nội dung “Không nhắn tin khi lái xe”. Cuộc thi này sẽ được thực hiện trong thời gian từ 29/2/2016 – 9/4/2016 thông qua mạng xã hội tại địa chỉ http://www.facebook.com/ViATGTVN2016.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD