Toyota thay thế cụm bơm túi khí

(ĐTTD) Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước với sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho 20.015 xe Vios và Yaris tại Việt Nam.

Chương trình liên quan 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng, xuất xưởng từ ngày 1/9/2009 đến 31/8/2012. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sẽ được TMV thực hiện từ ngày 28/8/2017 tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc. 

Theo thông tin chính thức từ tập đoàn Toyota toàn cầu TMC, lý do thực hiện chương trình triệu hồi này là do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí, nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn sẽ bị đốt cháy khi túi khí được kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí, giúp giảm chấn động lên hành khách. Trong trường hợp túi khí không đảm bảo, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn MIỄN PHÍ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng như đã nêu trên. Đối với những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác, không phải công ty Takata, sẽ không nằm trong Chương trình này.  Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0,5 đến 3 giờ tùy thuộc vào loại xe.

Những chiếc Vios được lắp ráp tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012 và Yaris nhập khẩu chính hãng xuất xưởng trong khoảng thời gian 1/9/2009 đến 31/8/2012 là những mẫu xe sẽ được TMV thay thế miễn phí bơm túi khí trước trong chương trình này.

 

Ngoài việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong Chương trình sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung và năm sản xuất xe bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn  hoặc liên hệ trực tiếp với các Đại lý/Chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc. 

Đối với những xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng, nếu nằm trong diện ảnh hưởng chủ xe có thể yêu cầu TMV hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí tương tự như đối với các xe nằm trong Chương trình.

Thông tin cho bạn:

Takata từng là nhà sản xuất túi khí cho xe hơi hàng đầu thế giới. Khách hàng của công ty bao gồm hầu hết các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản như Toyota, Honda, Mazda và các khách hàng quốc tế như Ford, Fiat, Chrysler... Sau hàng loạt vụ bê bối về chất lượng túi khí, hãng đã phải chính thức nộp đơn bảo hộ phá sản vào tháng sáu vừa qua. 

 

ĐTTD