Toyota Việt Nam: 6 tháng đầu năm doanh số tăng 44%

(ĐTTD) Bên cạnh thành tích kinh doanh vượt trội, Toyota Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cũng như tăng doanh số xuất khẩu.

Sản lượng của nhà máy Toyota Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 23.343 đạt xe. Đặc biệt, ngày 6/6/2019, TMV đã xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000. Đây là cột mốc quan trọng, minh chứng cho sự quyết tâm của TMV trong việc thúc đẩy sản xuất trong nước, qua đó đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam trong suốt 24 năm từ khi thành lập công ty.

Trong nửa đầu năm 2019, TMV đã đầu tư thêm gần 5 triệu USD, góp phần nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay lên đến hơn 220 triệu USD. TMV cũng tiếp tục đẩy mạnh việc lắp ráp các dòng xe, trong đó có Fortunner, mẫu xe SUV ăn khách nhất trên thị trường. Cũng trong thười gian này, kim ngạch xuất khẩu của TMV đạt xấp xỉ 35 triệu USD, tăng 2% so với cùng kỳ 2018, góp phần nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của TMV lên gần 570 triệu USD.

6 tháng đầu năm 2019, TMV đã đón nhận lượng khách hàng khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota (không bao gồm Lexus) với con số kỷ lục trên 688 nghìn lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, đưa tổng số lượt khách hàng được TMV cung cấp dịch vụ lên tới 10,7 triệu lượt.

Trong lĩnh vực dịch vụ dành cho khách hàng, tháng 3/2019 vừa qua, TMV tiếp tục đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán hàng (SSI) và hậu mãi (CSI) từ Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu J. D. Power.

Hệ thống đại lý của TMV đã tăng thêm 3 đại lý mới bao gồm: Toyota Phú Tài Đức – Hà Tĩnh, Toyota Bến Thành – chi nhánh Bình Tân và Toyota Bắc Giang.

TMV đã đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 520 triệu USD trong nửa đầu năm 2019 (tăng gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái), nâng tổng số đóng góp thuế các loại kể từ khi thành lập đến nay lên đến 8,2 tỷ USD.

TMV cũng đi đầu trong việc nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên ở mọi vị trí và tạo ra nhiều việc làm mới. Bên cạnh đó, công ty cũng đi đầu trong các hoạt động môi trường và trách nhiệm xã hội, ddienr hình như tiếp tục duy trì các hoạt động thường niên trong 4 lĩnh vực An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội như. Mới đây, TMV phối hợp với các ban ngành chức năng đã tổ chức Trao tặng sân chơi cho trẻ em nghèo tại tỉnh Bạc Liêu và Vĩnh Phúc, hỗ trợ xây điểm trường tại tỉnh Điện Biên.

Minh Nam