Toyota Việt Nam đã xuất xưởng 500.000 xe

(ĐTTD) Vào ngày 6/6 vừa qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Toyota tại Việt Nam.

Ô tô thứ 500.000 được Toyota Việt Nam xuất xưởng tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc. Nhà máy được khởi công xây dựng vào năm 1995 và đi vào hoạt động chỉ 1 năm sau đó với công suất ban đầu 2 xe/ ngày. Đến nay, công suất đã nâng lên tới trên 200 xe/ ngày, và đạt sản lượng 54.000 xe/ năm. Các mẫu xe sản xuất và lắp ráp chiến lược như Vios, Innova liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe được ưa chuộng nhất thị trường, đóng góp lớn vào kết quả ngày hôm nay với 500.000 xe xuất xưởng.

Nhân lễ kỷ niệm xuất xưởng iếc xe thứ 500.000, TMV cũng chính thức thông báo tái lắp ráp mẫu SUV ăn khách Fortuner. Phiên bản cải tiến Fortuner 2019 có nhiều thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của khách hàng. Tổng cộng sẽ có tới 6 phiên bản với các tùy chọn động cơ máy dầu 2,4 và 2,8 lít, máy xăng 2,7 lít cùng tùy chọn hộp số và các trang thiết bị khác.Fortuner 2019 đã chính thức được cái đại lý Toyota trên toàn quốc chào bán với giá từ 1,033 tỷ cho đến 1,354 tỷ.

Dòng SUV Fortuner sẽ được TMV tái lắp ráp tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc.
 

Một trong những cam kết của TMV đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô là từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa thông qua việc sản xuất các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp hàng đầu tới đầu tư tại Việt Nam, tìm kiếm và phát triển các nhà cung cấp trong nước. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, Toyota thành lập một bộ phận chuyên trách hỗ trợ các nhà cung cấp, ưu tiên các nhà cung cấp Việt Nam, giúp họ cải tổ năng lực quản lý, từ đó tăng hiệu suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 33trong đó có 5 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa của TMV đạt trên 400 sản phẩm các loại. 

Hệ thống đại lý và dịch vụ sau bán hàng của TMV cũng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Tính đến nay, số lượng đại lý/chi nhánh lên đến con số 57, trải rộng trên 26 tỉnh thành, với hơn 10,5 triệu lượt khách hàng làm dịch vụ. TMV liên tiếp được xếp hạng cao nhất về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ do JD Power bình chọn.

Minh Nam