Trên tay Huawei P20 Pro

(ĐTTD) Nếu cụm 3 camera sau cùng chip AI là những ưu điểm về mặt công nghệ, thì sắc màu Twilight độc đáo mang đến mặt lưng đa dạng sắc thái chính là điểm tạo nên sự nổi bật của Huawei P20 Pro trên thị trường smartphone cao cấp.

Huawei P20 Pro sẽ được chính thức lên kệ các hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A, Viettel Store,... từ ngày 25/5 với giá bán 19.990.000 đồng. Người dùng có thể tham gia chương trình đặt hàng trước từ ngày 15/5 đến 25/5 để nhận được ưu đãi hấp dẫn là bộ quà tặng trị giá 6 triệu đồng, chương trình hỗ trợ mua trả góp lãi suất 0%, gói bảo hiểm tận nhà 1 năm và bảo hiểm rơi vỡ màn hình 3 tháng.

Màn hình 6.1inches có độ phân giải hiển thị 1.080 x 2.240pixels, tỉ lệ 18.7:9, mật độ điểm ảnh 408ppi với thiết kế tai thỏ chiếm 82% diện tích mặt trước khung máy sẽ không là những thông số quá ấn tượng so với một chiếc smartphone cao cấp.

Thế nhưng, Huawei P20 Pro vẫn có được dấu ấn riêng với phần khuyết được thiết kế ngắn hơn để mang đến nội dung hiện thị được nhiều hơn ở hai bên tai thỏ.

Phần khuyết dù ngắn nhưng cũng đủ chỗ cho loa thoại với thiết kế tròn độc đáo đáo cùng camera selfie 24MP. Ngoài thấu kính có tiêu cự 26mm cùng khẩu độ f/2.0, camera selfie còn được trợ giúp bởi công nghệ làm đẹp thông minh AI giúp việc mang đến những hình ảnh selfie chất lượng ở mọi điều môi trường.

Cảm biến vân tay thiết kế hình nhộng và bố trí ở cạnh dưới mặt trước, giúp người dùng nhanh chóng mở khóa màn hình và sử dụng máy chỉ với một cú chạm ngón tay.

Hai nút nguồn và tăng/giảm âm lượng ở cạnh viền. Đặc biệt, cạnh viền của máy cũng được Huawei thiết kế cảm ứng chạm và vuốt mang đến những trải nghiệm người dùng thú vị.

Điểm nổi bật trong thiết kế của Huawei P20 Pro chính là sắc màu Twilight được tạo nên từ nhiều lớp phủ quang học NCVM kết hợp cùng lớp kính tạo khúc xạ ánh sáng. Nhờ đó, mặt lưng của máy không chỉ sở hữu dải màu độc đáo chuyển từ sắc xanh sang tím, mà còn có thể thay đổi sắc thái tùy theo môi trường xung quanh.

Và điểm đáng chủ ý ở mặt sau chính là hệ thống 3 camera gồm cụm camera kép với camera chính sử dụng cảm biến ảnh 40MP kích thước 1/1.7inch cùng thấu kính f/1.8 và camera tele 8MP sử dụng thấu kính VAIRO-SUMMILUX-H 1: 1.6 - 2.4/ 27-80SPH có tiêu cự f/2.4, và camera đơn sắc 20MP f/1.6 giúp tăng độ nét và độ sâu của trường ảnh. Tất cả thấu kính đều do Leica sản xuất. 

Hà Nguyễn