Truyển động bằng nước (P1)

(ĐTTD) Chiếc xe sáu bánh đến từ Australia có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật công nghệ, bởi nó hội tụ cả kiểu dáng tuyệt đẹp, công nghệ tiên phong lẫn chức năng đáng nể.

Ferox Azaris

Azaris có thể xếp vào hạng xe ATV, có khả năng vượt địa hình hoàn hảo. Khác với các mẫu ATV hiện hành chỉ có 4 bánh, phía sau Azaris có tới 2 cặp bánh xe được đấu nối với nhau bằng một cơ cấu giảm xóc đặc biệt mang tên rocker, được coi là lấy ý tưởng từ Mars Rover – mẫu thiết kế cho xe thám hiểm Sao Hỏa trong tương lai.

Azaris được vận hành nhờ động cơ 100 mã lực “mượn” từ BMW R1200GS, nhưng nó không dùng cơ cấu truyền lực bánh xích như thông thường mà thay vào đó sử dụng... nước! Chính xác hơn là sử dụng nguyên lý thủy lực với chất lỏng có thành phần gồm 95% nước nguyên chất và 5% phụ gia đặc biệt. Động cơ đốt trong BMW sinh công để vận hành máy bơm, áp lực nước thông qua các đường ống dẫn lắp trong các cánh tay đòn sẽ được truyền lập tức tới 4 bánh dẫn động, và ở đây một bộ phận tương tự như động cơ điện sẽ dẫn động riêng rẽ cho từng bánh xe, bảo đảm chúng phối hợp hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

“Mô tơ nước” ở các bánh xe có thể hình dung nôm na giống như các mái chèo, khi bị áp lực nước nén lên chúng sẽ quay và truyền lực lên trục bánh. Nguồn nước “hạ áp” sau khi thoát khỏi bánh xe sẽ quay ngược trở lại máy bơm. Hệ thống điều khiển bằng chất lỏng có thể cho phép bánh quay tới hoặc quay lui rất thuận tiện, và đương nhiên nó cũng có thể được sử dụng như một hình thức phanh.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, các mô tơ nước có thể cung cấp mô men xoắn lên tới 678Nm cho mỗi bánh, một con số đáng nể so với cả những chiếc mô-tô phân khối lớn hiện nay. Thêm nữa, việc sử dụng dung dịch mới, với thành phần chủ yếu là nước, giúp hiệu suất thể tích đạt con số ấn tượng 98% trong khi áp lực giảm đáng kể so với các hệ thống thủy lực dùng dầu hiện nay. Đại diện của hãng phát biểu: "Toàn bộ hệ thống cực kỳ nhạy và đó là sự khác biệt lớn so với hệ thống thủy lực truyền thống. Thường thì chúng khá giật, nhưng hệ thống của chúng tôi có mô-men xoắn khởi động cao, tương tự như động cơ điện. Khi bạn bắt đầu tăng tốc, hệ thống sẽ ngay lập tức nhận được điều đó và thể hiện khả năng phản hồi và tăng tốc mượt mà”.

Một lợi thế khác là trọng lượng. Động cơ “nước” gắn trong bánh của Ferox có trọng lượng khoảng 11 kg, chắc chắn là rất nặng đối với một vành xe riêng lẻ, nhưng nếu lắp mô-tơ điện có hiệu suất tương đương, thì con số này phải là 30 kg.

Xu hướng tự cân bằng của chất lỏng cũng tạo nên hiệu ứng khác biệt cho hệ thống truyền động Azaris. Thử nghiệm cho thấy xe vận hành cực kỳ mượt mà trên đường tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nguyên mẫu vẫn chưa thực sự được “test” các bài off-road tiêu chuẩn, việc này theo nhóm phát triển, sẽ được tiến hành trong tương lai gần.

Đương nhiên, giá thành của Forex Azaris cực kỳ đắt. Nhóm phát triển hiện mới đang tiến hành xây dựng phiên bản thứ hai và họ tiết lộ có thể tung ra thị trường một số phiên bản giới hạn của mẫu xe được coi như tác phẩm công nghệ này. Tuy nhiên, tương lai của công nghệ “mô-tơ nước” không chỉ gói gọn trong mẫu xe off-road này. Ferox đang hướng tới tương lai với khả năng chế tạo các phương tiện mô-đun cao, có thể ứng dụng trong quân sự, nơi hệ thống chất lỏng có thể được sử dụng như một biện pháp phòng thủ hữu hiệu chống lại vũ khí điện tử.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 184