Tương lai camera selfie có thể đặt phía sau màn hình

(ĐTTD) Samsung mới đây vừa tiết lộ chế bản thiết kế một dòng smartphone mới với camera selfie được đặt nằm ở phía sau màn hình OLED.

khi phần lớn các nhà sản xuất điện thoại vẫn đang tìm một giải pháp hợp lý để đặt cảm biến vân tay dưới màn hình, và chỉ có mỗi thương hiệu Vivo đã trình làng chiếc smartphone đầu tiên sử trang bị cảm biến vân tây dưới màn hình do Synaptics sản xuất. Không chỉ dừng lại ở đó, dường như các nhà sản xuất còn muốn di dời toàn bộ các thành phần khác xuống dưới màn hình. Điển hình như Xiaomi đã từng đặt loa thoại xuống dưới màn hình nhưng chất lượng âm thanh lại không như mong đợi.

Mới đây, hãng Samsung đã tiết lộ bảng thiết kế cho mẫu smartphone mới với một thành phần khác được đặt dưới màn hình OLED. Đó chính là camera selfie. Theo bảng thiết kế cho thấy, camera selife sẽ được đặt dưới màn hình sử dụng tấm nền OLED trong suốt, kết hợp cùng các khâu sử lý hình ảnh tích hợp giúp camera ghi nhận và cho ra những bức ảnh chất lượng cao.

Phác thảo ặt camera selfie xuống dưới màn hình đang được Samsung lên ý tưởng thiết kế và nghiên cứu.

Chưa biết thiết kế này có trở thành hiện thực trong thời gian tới hay không. Nhưng việc di dời vi trí camera selfie khỏi vị trí quen thuộc cũng đã từng được Xiaomi sử dụng trong thiết kế Mi MIX 2 khi đặt camera selfie ở cạnh dưới thay vì cạnh trên. Điều này có thể gây chút phiền hà khi sử dụng nhưng lại mang đến những ưu điểm nhất định khi kết hợp cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình.

Tùng Nguyễn