TV LG OLED 8K lập kỷ lục Việt Nam

(ĐTTD) Theo đó, Công ty điện tử LG vừa được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận sở hữu kỷ lục TV OLED 8K đầu tiên có kích thước lớn nhất được phân phối tại Việt Nam.

Theo đó, Công ty điện tử LG vừa được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận sở hữu kỷ lục TV OLED 8K đầu tiên có kích thước lớn nhất được phân phối tại Việt Nam.

Ông Trần Chiến Thắng - Nguyên thứ trưởng Bộ Văn Hoá, phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam trao tặng chứng nhận TV LG OLED 8K lập kỷ Lục Việt Nam cho đại diện LG - ông Moon Sung Joon, giám đốc ngành hàng điện tử.

Đây là dòng TV tiên tiến và cao cấp nhất thị trường hiện nay, ghi dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ TV, qua đó cũng đã khẳng định vị thế thương hiệu TV OLED số 1 thế giới của LG.

LG OLED 8K là sự kết hợp giữa OLED, công nghệ màn hình tiên tiến nhất và độ phân giải 8K cao nhất hiện nay, sự kết hợp của 2 công nghệ đỉnh cao này đã tạo nên chiếc TV đẳng cấp nhất trên thị trường thế giới, mang lại hình ảnh xuất sắc, với tỷ lệ tương phản cao, màu đen sâu ấn tượng, cho chất lượng hình ảnh chân thực với chi tiết rõ nét nhất.

Không chỉ là một ‘siêu phẩm’ toàn cầu, mẫu TV LG OLED 8K đã được đưa về thị trường Việt Nam, mang lại nhiều trải nghiệm mới và đẳng cấp cho người dùng Việt.

Được biết, hiện nay cả 2 mẫu TV OLED 8K mà LG phân phối tại thị trường Việt Nam là 88ZX (88 inch) và 77ZX (77 inch) đều sở hữu hơn 100 triệu điểm ảnh tự phát sáng, có khả năng tái tạo hình ảnh xuất sắc với tỷ lệ tương phản chưa từng có và màu đen sâu ấn tượng, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng hình ảnh.

Chưa kể, dòng TV 8K của LG cũng là dòng TV đầu tiên được cấp chứng nhận TV chuẩn 8K theo tiêu chuẩn ngành quốc tế từ Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA), thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp TV, dòng TV OLED 8K giúp LG tiếp tục khẳng định vị thế của nhà sản xuất tiên phong phát triển công nghệ TV.

Cùng với độ phân giải 8K và màn hình OLED vượt trội, thì kích thước lớn 88 inch kết hợp với các tính năng đỉnh cao chuyên biệt như Dolby Vision IQ & Atmos, tương thích NVIDIA G-SYNC hay OLED Motion Pro… đã giúp cho người dùng LG OLED 8K một trải nghiệm thật sự khác biệt.

Mặc dù sở hữu độ phân giải 8K, nhưng người xem vẫn có thể dễ dàng có được những hình ảnh chất lượng 8K trung thực từ các nội dung 2K và 4K nhờ vào thuật toán trí tuệ nhân tạo.

LG cũng đồng thời trang bị bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo Alpha 9 gen 3 với đầu vào HDMI 2.1 để xử lý hình ảnh và âm thanh đầu ra, cho phép xuất hình ảnh 8K với tốc độ lên tới 120 khung hình/giây. Và để nâng cao khả năng giao tiếp giữa người dùng và TV, LG cũng đã hỗ trợ lý ảo LG ThinQ trên dòng TV  này, để phép người dùng có thể điều khiển TV bằng giọng nói một cách dễ dàng.

Chia sẻ về dòng TV OLED 8K vừa được vinh dự nhận xác lập Kỷ Lục Việt Nam, ông Moon Sung Joon- giám đốc ngành hàng điện tử- LG Việt Nam cho biết: “TV OLED 8K sẽ dần trở thành chuẩn mực mới của công nghệ nghe nhìn thế giới. Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của LG, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm với công nghệ tiên tiến nhất, dựa trên việc thấu hiểu người dùng, giúp đem đến những trải nghiệm đẳng cấp mới cho người dùng Việt.”

Hai mẫu TV OLED 8K hiện đang được bán trên thị trường là mẫu 88ZX (88 inch) có giá niêm yết là 690 triệu đồng và mẫu 77ZX (77 inch) có giá niêm yết là 490 triệu đồng.

ĐTTD