TMV trao học bổng cho 35 sinh viên xuất sắc của 4 trường ĐH khu vực miền Nam

(ĐTTD) Sáng nay, tại đại lý Toyota Đông Sài Gòn quận 2, Toyota Việt Nam đã trao Học bổng Toyota 2018 cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc các chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 4 trường đại học khu vực miền Nam.

Học bổng Toyota là chương trình được Toyota Việt Nam (TMV) triển khai thường niên, góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên cũng như đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Năm nay, Học bổng Toyota 2018 tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng (tổng giá trị 690 triệu đồng) cho các sinh viên suất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường Đại học trên cả nước. Sau  lễ trao học bổng đã được tổ chức tại Vĩnh Phúc dành cho các trường khu vực miền Bắc được diễn ra vào ngày 18/10 vừa qua, TMV tiếp tục tổ chức lễ trao học bổng dành cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc 4 trường ĐH khu vực miền Nam tại showrom Toyota Đông Sài Gòn quận 2 được diễn ra vào sáng nay.

Không chỉ trao 35 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc, TVM cũng trao tặng thiết bị hỗ trợ giảng dạy kỹ thuật cho 4 trường ĐH có sinh viên được nhận học bổng gồm trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Công nghiệp Tp.HCM, ĐH Bách Khoa Tp.HCM và ĐH Cần Thơ.

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Nam, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Là một nhà sản xuất xe hơi, nên kể từ những ngày đầu thành lập công ty, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ về vai trò quan trọng của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như một  ưu tiên hàng đầu”.

Đại diện 35 sinh viên được nhận học bổng chia sẻ tại Lễ trao Học bổng Toyota 2018: “Chúng em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc, lòng biết ơn chân thành đến Bộ giáo dục và Đào tạo, công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã động viên kịp thời về tinh thần cũng như vật chất, chia sẻ, đồng hành, giúp chúng em có thêm nghị lực, có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vững bước trên con đường chinh phục tri thức, hướng đến tương lai. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để sau này là một kỹ sư giỏi, một công dân tốt giúp ích cho xã hội”.

Sau buổi lễ trao học bổng, 35 sinh viên xuất sắc còn được tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của đại lý Toyota Đông Sài Gòn được xây dựng theo mô hình và tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota. Ngoài ra, TMV cũng tổ chức buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tạo điều kiện trao đổi cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh Chương trình Học bổng Toyota, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”. Qua đó, TMV mong muốn góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của đất nước.

35 sinh viên xuất sắc thuộc các chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 4 trường đại học khu vực miền Nam gồm ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Công nghiệp Tp.HCM, ĐH Bách Khoa Tp.HCM và ĐH Cần Thơ được nhận học bổng theo chương trình Học bổng Toyota 2018.
TVM còn trao gói thiết bị hỗ trợ giảng dạy kỹ thuật cho 4 trường ĐH có sinh viên được nhận học bổng.
35 sinh viên xuất sắc còn được tham quan khu trưng bày, xưởng dịch vụ với những trang thiết bị hiện đại của đại lý Toyota Đông Sài Gòn được xây dựng theo mô hình và tiêu chuẩn quốc tế của Toyota.
 

Tùng Nguyễn