Universal Foldable Keyboard món quà cho người dùng di động

Trong thế giới di động của smartphone, của tablet, thì có lẽ điểm hạn chế với không ít người dùng không phải ở ứng dụng, không phải ở cấu hình sản phẩm mà là ở… bàn phím.

Sự tiện dụng của màn hình cảm ứng, của các bàn phím ảo vẫn không làm bớt đi phần nào giới hạn mà không ít người dùng gặp phải khi cần các thao tác nhanh như trả lời email, soạn một đoạn văn bản hay đơn giản là chỉ là post một vài dòng trên facebook. Và những email với cụm ký tự “send from my… phone/tab” cũng không còn xa lạ. Điều đó đã cho thấy một xu hướng rất rõ ràng là nhu cầu sử dụng các thiết bị di động như smartphone hay tablet cho công việc đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng với rất nhiều người, họ không bỏ được chiếc laptop bên mình chỉ đơn giản vì không quen được với bàn phím ảo. Vậy tại sao chúng ta lại không nghĩ đến một chiếc bàn phím nhỏ gọn, tách rời, có thể gập lại và kết nối dễ dàng với các thiết bị di động thông qua Bluetooth?

Chiếc bàn phím có tên gọiUniversal Foldable Keyboard của Microsoft sẽ là câu trả lời.

Đúng như tên gọi, bàn phím Universal Foldable Keyboard là bàn phím có thể gập lại gọn gàng và vừa vặn khi đặt trong bất kỳ chiếc cặp hay chiếc túi xách nào. Đặc biệt là chiếc bàn phím này kết nối thông qua cổng Bluetooth và hoạt động ổn định, mượt mà với nhiều thiết bị đa dạng trên đủ nền tảng iOS, Android và Windows.

Khi kết nối, người dùng có thể soạn thảo từ bàn phím và điện thoại hay tablet hiển thị mượt mà ký tự tức thì trên màn hình. Đương nhiên, trong một thời điểm, sẽ chỉ một máy nhận tín hiệu từ bàn phím của Microsoft. Như vậy, việc soạn thảo dễ dàng, thật tay và tốt cho sức khỏe hơn hẳn, tránh được các lỗi ký tự phiền phức và kém năng suất như khi phải dùng phím ảo của các thiết bị điện thoại và tablet.

Thiết kế nhỏ xinh, có thể gập gọn và sử dụng sạc qua cổng USB, một lần sạc sử dụng được 3 tháng, bàn phím Universal Foldable Keyboard sẽ là công cụ hữu dụng cho những ai cần làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi từ điện thoại hoặc máy tính bảng.

Điểm đáng lưu ý là chiếc bàn phím này có thể kết nối 2 thiết bị cùng lúc. Ngoài ra độ nảy của phím và cảm giác bấm khá tốt, mang lại hiệu quả cao hơn các thiết bị bàn phím laptop thông thường thì người dùng có thể dễ dàng gập gọn lại khi không sử dụng và khi cần mở ra là đã có ngay một chiếc bàn phím tiêu chuẩn, kích thước lớn và thao tác dễ dàng. Tất nhiên, đây cũng là chiếc bàn phím có khả ăng chống nước và chống sốc, nên sẽ rất tiện dụng với việc sử dụng linh hoạt ngoài văn phòng.

Và đây cũng sẽ là món quà Giáng sinh “trên cả tuyệt vời” cho những ai phải thường xuyên di chuyển. Chỉ cần đem theo bàn phím và một thiết bị có cài đặt sẵn các ứng dụng Windows 10 thông qua tính năng Continuum. Mọi vấn đề về cộng tác nhóm hay bảo mật, tác vụ văn phòng như chỉnh sửa văn bản, chia sẻ thông tin, đồng bộ tài liệu… đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sản phẩm hiện đã có bán tại các kênh phân phối của Microsoft trên toàn quốc. Chi tiết xem thêm tại  https://www.microsoft.com/accessories/en-us/products/keyboards/universal-foldable-keyboard/gu5-00001

PV