Venus Optics ra mắt ống kính góc rộng F2.8 cho máy ảnh không gương lật

(ĐTTD) Hãng sản xuất ống kính máy ảnh Venus Optics vừa chính ra mắt ống kính Laowa 9mm F2.8 Zero-D dành cho những dòng máy ảnh không gương lật sử dụng cảm biến ảnh APS-C.

Ống kính Laowa 9mm F2.8 Zero-D vừa được Venus Optics chính thức bán ra thị trường là ống kính góc rộng có khẩu độ F2.8 đầu tiên trên thế giới được sản xuất dành cho máy ảnh không gương lật sử dụng cảm biến ảnh APS-C. Không chỉ có góc chụp lên đến 113 độ, ống kính Laowa Zero-D với khẩu độ F2.8 , tiêu cự 9mm (tương đương 13mm Full Frame) góp phần mang đến những hình ảnh phong cảnh tuyệt nhất với sự biến dạng của hình ảnh gần như bằng không.

Laowa 9mm F2.8 Zero-D còn là ống kính thứ ba trong dòng sản phẩm Laowa Zero-D. Và để đạt được sự biến dạng của ảnh gương như bằng không, ống kính được thiết kế gồm 15 phần tử ống kính trong 10 nhóm, bao gồm 2 phần tử cầu và 3 yếu tố tán sắc cực thấp. Ống kính có thể sử dụng được với các dòng máy ảnh không gương lật APS-C như Fuji X, Sony E và Canon EOS-M. Ống kính sẽ chính thức được bán ra thị trường vào tháng 4 tới với giá bán 500USD.

Một số ảnh chụp phong cách qua ống kính Laowa 9mm F2.8 Zero-D:

Ảnh chụp bởi Charles Bi.
Ảnh chụp bởi Jonas Rask.
Ảnh chụp bởi Zhu Quan Yuan.
Ảnh chụp bởi Jeffrey Poon.

Nhật My

Nguồn: dpreview