Vespa Elettrica: Scooter điện quyến rũ của Piaggio

(ĐTTD) Vẫn mang vẻ đẹp cổ điển đầy quyến rũ đặc trưng của thương hiệu xe Y Piaggio, chiếc scooter điện Vespa Elettrica với những nét chấm phá hiện đại sẽ chính thức được bán ra thị trường vào năm 2018.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm EICMA diễn ra vào năm ngoái, những thông số của scooter điện Vespa Elettria mới được Piaggio công bố chính thức trước thềm triển lãm EICMA 2017 sẽ được khai mạc vào ngày 12/11 tới đây. Xe sở hữu vẻ ngoài vừa mang đậm nét hoài cổ vừa hiện đại với "bộ cánh" mạ crôm màu xám bạc, điểm tô đường kẻ chỉ màu cam hoặc xanh dạ quang trẻ trung ở vành mâm xe, yên và quanh yếm xe. Không chiếc có thế, scooter điện này còn được trang bị màn hình TFT 4.3inch hiển thị sắc nét các thông số về hành trình di chuyển, dung lượng pin hiện hữu, tốc độ chạy... cũng như có thể kết nối với điện thoại thông minh.

Vespa Elettrica được trang bị động cơ điện công suất 4kW đi kèm là bộ pin có tuổi thọ lên đến 10 năm hoặc quãng đường di chuyển từ 50.000 đến 70.000km tùy vào điều kiện sử môi trường sử dụng. Bộ pin này chỉ mất 4 giờ để sạc đầy và cho phép xe di chuyển gần 200km chỉ với một lần sạc. Ngoài ra, Piaggio cũng cho biết bộ pin trang bị cho Vespa Elettrica sẽ còn lại mức dung lượng pin chỉ 80% so với ban đầu sau 1.000 lần sạc. Giá bán hiện tại của scooter điện vừa cổ điển vừa hiện đại này vẫn chưa được công bố.

Hà Nguyễn