[Video] HTC U11 dễ bị uốn cong, hỏng màn hình?

(ĐTTD) Khác với vẻ cứng cáp, chắc chắn của thế hệ tiền nhiệm HTC 10, smartphone HTC U11 dường như lại có thiết kế dễ bị tổn thương hơn rất nhiều.

Trong bài kiểm tra độ bền smartphone mới được thực hiện bởi kênh YouTube nổi tiếng “JerryRigEverything”, HTC U11 đã bị biến dạng ngay sau một động tác bẻ cong bằng lực đôi tay khá đơn giản. Điều tồi tệ hơn còn xảy ra khi chiếc điện thoại bẻ cong theo chiều ngược lại: tấm panel màn hình bị gãy vỡ và đương nhiên thiết bị không thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Video nói trên đã lập tức gây ra nhiều tranh luận trên các diễn đàn công nghệ, trong đó phần lớn các ý kiến đều cho rằng HTC U11 khá dễ bị tổn thương và đó là sẽ điều mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Một số lời khuyên được đưa ra là người dùng nên hạn chế bỏ chiếc điện thoại vào túi quần, tránh để xảy ra tình trạng cấn ép và tốt nhất là sử dụng thêm một ốp lưng cứng để bảo vệ thiết bị.

Thực tế, việc một mẫu smartphone cao cấp dễ bị uốn cong không phải là hiện tượng chưa từng xảy ra. Còn nhớ hồi năm 2014, thế hệ iPhone 6 của Apple khi ra mắt cũng bị phàn nàn tình trạng tương tự, tuy nhiên sau đó điều này hầu như không làm ảnh hưởng đến doanh số bán của sản phẩm.

Trúc Phong