[Video] “Mổ bụng” Samsung Galaxy S8 tại Việt Nam

(ĐTTD) Quá trình tháo vỏ và các linh kiện bên trong Samsung Galaxy S8 được thực hiện bởi kỹ thuật viên của cửa hàng Di Động Việt đã giúp các tín đồ công nghệ hiểu rõ thêm về kết cấu của chiếc điện thoại siêu phẩm này.

Tương tự với thế hệ tiền nhiệm Galaxy S7, quá trình tháo lớp vỏ của Samsung Galaxy S8 bắt đầu bằng việc tách rời lớp vỏ kính ở mặt lưng, vốn được gắn liền với khung máy bằng một chất liệu keo chuyên dụng.

Sau khi tháo lớp vỏ, phần linh kiện đầu tiên hiện ra bao gồm module kết nối trường gần NFC, bộ phận ăng-ten thu bắt sóng và bộ phận hỗ trợ sạc không dây.

Phía dưới lớp linh kiện đầu tiên là các bộ phận khác của chiếc điện thoại bao gồm viên pin 3.000mAh, các bo mạch, module chức năng và cảm biến.

Trên viên pin của Galaxy S8 có dòng chữ chú thích “Được sản xuất tại Hàn Quốc và hoàn thiện tại Việt Nam. Viên pin này được gắn liền với khung máy bằng một lớp keo dán.

Về tổng quan, các linh kiện bên trong Galaxy S8 được bố trí và ghép nối với nhau rất chắc chắn, kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ hoàn thiện tối ưu của thiết bị. Tuy vậy, theo kỹ thuật viên, việc tháo lắp thiết bị để phục vụ cho mục đích sửa chữa không phải là quá khó khăn.

Bo mạch chính của Samsung Galaxy S8

Cận cảnh vị trí cụm camera sau

Module camera trước

Phần bo mạch phía dưới viên pin có chứa cổng kết nối USB Type-C, jack cắm tai nghe 3.5mm và loa ngoài

Toàn bộ các linh kiện của Samsung Galaxy S8 sau quá trình “mổ bụng”

Video quá trình thực hiện việc tháo vỏ và các linh kiện bên trong Samsung Galaxy S8:

* Cảm ơn Di Động Việt đã chia sẻ hình ảnh và video để thực hiện bài viết này.

Trúc Phong

Nguồn ảnh và video: Di Động Việt