'Vienna' - Smartphone chạy Android thứ 2 của BlackBerry?

Đã có một số hình ảnh rò rỉ về chiếc smartphone chạy Android thứ 2 của BlackBerry với tên mã "Vienna".

Không lâu sau khi tung ra BlackBerry Priv và CEO John Chen của BlackBerry xác nhận hãng vẫn sẽ tiếp tục phát triển các thiết bị di động khác trong tương lai, trên trang CrackBerry đã xuất hiện một số ảnh render về chiếc smartphone chạy Android thứ 2 của "Dâu Đen" với tên mã là "Vienna".

Mặc dù chưa biết tính xác thực của những bức ảnh này như thế nào nhưng nó cũng phần nào đáp ứng nguyện vọng các fan trung thành của "Dâu Đen", hy vọng hãng sản xuất với những sản phẩm đã trở thành một biểu tượng này có thể tồn tại và phát triển trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt ngày nay.

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy "Vienna" sẽ vẫn có bàn phím vật lý nhưng không còn mang cơ chế trượt như Priv mà đã trở lại thiết kế truyền thống và phần phím điều hướng đặc trưng của Android sẽ nằm ngay phía trên, CrackBerry cũng nhấn mạnh đây chưa phải là thiết kế cuối cùng và có thể sẽ là một sản phẩm hướng đến phân khúc thấp hơn so với Priv.

Có vẻ như trước khi tiến đến một chiếc smartphone chạy Android hoàn toàn cảm ứng và loại bỏ bàn phím vật lý, "Vienna" sẽ là một sản phẩm "quá độ" thích hợp. Dĩ nhiên, sự xuất hiện của nó còn tùy thuộc vào mức độ thành công của Priv trên thị trường.

Đình Chương