Việt Nam thanh bình qua 'lăng kính' Samsung Galaxy S10+

11:0918/04/2019

(ĐTTD) Những góc máy lạ miêu tả những bài tập thể dục buổi sáng của người dân Hà Nội, những khung cảnh thơ mộng của kinh đô Huế hay những kiến trúc hiện đại của một Tp.HCM năng động được thể hiện rất ấn tượng qua "lăng kính" Samsung Galaxy S10+.

Chụp đời sống và sinh hoạt nhanh

Hệ thống camera của Galaxy S10+ không chỉ chụp ảnh sắc nét và cho màu sắc ấn tượng, mà còn có tốc độ lấy nét nhanh cũng như bắt nét chính xác. Để làm được điều này, máy không chỉ được camera chính 12 MP với cảm biến Dual Pixel có kích thước 1/2.55 inch,  cho kích thước điểm ảnh 1,4 µm kết hợp cùng ống kính khẩu độ kép F1.5 - 2.4 tự động thay đổi tùy theo ánh sáng môi trường, hỗ trợ cơ chế lấy nét theo pha Dual Pixel PDAF cùng cơ chế ổn định ảnh quang học OIS. Đi cùng với đó là công nghệ HDR đạt chuẩn HDR 10+, cơ chế tối ưu ngữ cảnh Scene Optimizer cùng Camera AI với khả năng nhận diện 30 ngữ cảnh khác nhau.

Khả năng lấy nét chính xác và nhanh của cụm 3 camera sau trên Galaxy S10+ đã được phát huy tối đã qua bàn tay và góc nhìn lạ của nhiếp ảnh gia đường phố Chu Việt Hà. Nhờ đó, anh đã dễ dàng ghi lại những hình ảnh rất ấn tượng với những bài tập thể dục buổi sáng thường nhật của người dân Hà Nội. Những khoảng khắc thú vị đều được ghi lại một cách trọn vẹn và không kém phần độc đáo bởi Galaxy S10+. 

 

Chụp phong cảnh dễ dàng với camera góc siêu rộng

Nếu như camera chính giúp ghi lại những hình ảnh sắc nét, màu sắc ấn tượng trong mọi điều kiện nguồn sáng khác nhau vào vào ống kính khẩu độ kép, thì camera góc siêu rộng 16 MP cho góc chụp lên đến 123 độ, tương đương với góc nhìn của mắt người, giúp cho người dùng có thể chụp lại những bức ảnh phong cảnh ấn tượng cùng với Galaxy S10+. Và khả năng chụp ảnh góc siêu rộng của máy đã được nhiếp ảnh gia Lê Huy Hoàng Hải phát huy tối đa khi sử dụng để nghi lại những phong cảnh cùng biểu tượng cầu Tràng Tiền của kinh đô Huế.

Tính năng tối ưu bối cảnh Scene Optimizer, chế độ Auto HDR cùng Camera AI tiếp tục được phát huy khi góp phần mang đến những sắc màu lung linh. Trong khi đó, camera góc siêu rộng góp phần giúp ôm trọn vào khung hình một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, cây cầu Tràng Tiền dài 402,6 m, gồm 6 nhịp dầm thép hình vành lược nối đôi bờ Sông Hương.

 

Ấn tượng với chụp kiến trúc

Ngoài ra, khả năng chụp kiến trúc của Galaxy S10+ cũng rất ấn tượng khi có thêm sự trợ giúp của camera tele 12 MP với ống kính khẩu độ F2.4 hỗ trợ zoom quang học 2X cùng cơ chế ổn định ảnh quang học OIS và tính năng lấy nét tự động. Và với bộ ba camera sau gồm camera chính 12 MP khẩu độ kép, camera góc siêu rộng 16 MP cùng camera tele 12 MP của Galaxy S10+, nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Kế đã dễ dàng đưa vào khung hình Bưu điện Thành phố (một biểu tượng kiến trúc thời Pháp), những góc cạnh tối giản trong kiến trúc hiện đại của Tòa nhà Đức.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD