Vingroup triển khai sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

(ĐTTD) Trong đó bao gồm các loại máy thở Xâm nhập và Không Xâm nhập, cùng với máy đo thân nhiệt, các loại máy này đều được sản xuất để cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Đây là một trong những hành động thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19.

Tuyên bố này vừa chính thức được đại diện Tập đoàn Vingroup đưa ra vào chiều ngày hôm qua, mùng 3 tháng 4, sau cuộc họp khẩn cấp với yêu cầu các Viện nghiên cứu của Tập đoàn tạm dừng các công việc hàng ngày để tập trung vào việc tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở. C

Theo đó, trọng trách chủ lực trong chiến lược này được giao cho Viện nghiên cứu - thiết kế Ô tô 1, Viện nghiên cứu - thiết kế Ô tô 2, Viện nghiên cứu Thiết bị Di động, Viện nghiên cứu - thiết kế Thiết bị Gia đình Thông minh, Viện nghiên cứu thiết kế Thiết bị Viễn thông, Viện nghiên cứu thiết kế Pin Thông minh, Nhà máy sản xuất Ô tô VinFast và Nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử VinSmart.

Chỉ sau 1 ngày, Tập đoàn Vingroup đã chính thức có phương án, đồng thời quyết định ký kết hợp đồng hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho việc sản xuất Máy thở Xâm nhập PB 560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu Máy thở Không Xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Dự kiến, các lô linh kiện của Máy thở Không Xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của Máy thở Xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y Tế, Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Được biết, các máy máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn nhiều lần so với các máy đo thân nhiệt đang có bán trên thị trường hiện nay.

Đồng thời giá linh kiện dự kiến của các Máy thở Không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy Xâm nhập là 160 triệu đồng.

“Chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y Tế Việt Nam với đúng giá thành linh kiện, và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất… vào giá thành. Trước mắt, chúng tôi sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch. Ngoài ra với công suất của các nhà máy VinFast, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 Máy thở Không Xâm nhập và 10.000 Máy thở Xâm nhập mỗi tháng, chúng tôi có thể hỗ trợ các nhà sản xuất khác trên Thế giới để gia công thiết bị cho họ, hoặc cung cấp một phần nhu cầu - số lượng cụ thể phụ thuộc vào khả năng cung ứng linh kiện của các đối tác.” Ông Nguyễn Việt Quang Tổng giám đốc Vingroup cho biết.

ĐTTD