vivo chiếm hơn 50% thị phần điện thoại 5G

(ĐTTD) Theo số liệu trong báo cáo thị phần điện thoại 5G được bán ra trong quý 3 năm 2019 vừa được IDC công bố, vivo hiện đang dẫn đầu thị trường với 54,3% thị phần.

Nguồn: IDC 2019.
 

Vào ngày 5/11 vừa qua, tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín IDC đã công bố báo cáo về số lượng điện thoại 5G được bán ra tại thị trường Trung Quốc trong quý 3 năm 2019. Theo đó, báo cáo chỉ ra rằng trong tháng 9, tổng số điện thoại 5G bán ra vào khoảng 485.000 chiếc. Và vivo là thương hiệu dẫn đầu với 54.3% thị phần, vượt xa so với các đối thủ cùng ngành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cứ mỗi 2 chiếc điện thoại 5G bán ra thì có 1 chiếc là điện thoại vivo.

IDC chia điện thoại 5G trên thị trường thành hai nhóm: flagship bán chạy (nằm trong mức giá 450 - 550 USD) và flagship cao cấp (trên 700 USD). Với hiệu năng mạnh và trải nghiệm người dùng tốt, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn điện thoại 5G do vivo sản xuất ở cả hai phân khúc giá.

Ghi chú: Giá USD, chưa bao gồm thuế. Nguồn: IDC 2019
 

Lý do giúp vivo dẫn đầu thị phần điện thoại 5G bán ra trong “cuộc chiến” 5G đầu tiên xuất phát từ sự chuẩn bị kỹ càng, có chiến lược từ trước và không ngừng đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ 5G. Từ 2016, vivo đã nhìn thấy trước tiềm năng của thị trường 5G và dồn lực đầu tư nghiên cứu công nghệ 5G cũng như các phương án tiêu chuẩn hóa công nghệ này. Tính đến nay, vivo đã ứng dụng hơn 2.000 sáng chế về 5G và trình hơn 3.000 bản đề xuất kỹ thuật lên 3GPP.

Trong tương lại, vivo sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển chiến lược sử dụng đầu cuối cho công nghệ 5G, đặc biệt là sản xuất những mẫu điện thoại 5G có khả năng kết nối với hệ sinh thái mở rộng sang kính thực tế ảo, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị thông minh khác. Vivo mong muốn không chỉ ưu việt hóa trải nghiệm 5G của người dùng mà còn đẩy mạnh truyền thông 5G nhằm phổ thông hóa công nghệ này trong cuộc sống.

Vivo chắc chắn cũng sẽ mang nhiều mẫu điện thoại 5G tiên tiến nhất đến Việt Nam một ngày không xa, khi hệ thống cơ sở hạ tầng 5G trong nước được chính thức đưa vào khai thác, sử dụng trên diện rộng.

ĐTTD