VNPT Technology ra mắt smartphone Vivas Lotus S3 LTE và SmartBox PC

(ĐTTD) VNPT Technology vừa đồng thời trình làng 2 sản phẩm công nghệ chủ lực dành cho người tiêu dùng Việt gồm: smartphone Vivas Lotus S3 LTE và SmartBox PC.

Đây là thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển lâu dài của các kỹ sư VNPT Technology – Công ty chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, công nghiệp Điện tử viễn thông và Công nghệ thông tin cũng như khẳng định bước tiến dài về mặt công nghệ trong những sản phẩm mang dấu ấn VNPT Technology.

Điện thoại Vivas Lotus S3 LTE là sản phẩm thứ 5 thuộc dòng điện thoại thông minh Vivas Lotus do VNPT Technology chủ động nghiên cứu, phát triển và sản xuất. Vivas Lotus S3 LTE kế thừa tất cả những ưu điểm của các dòng điện thoại trước với kiểu dáng trẻ trung, thanh lịch và hiện đại nhờ 2 mặt kính, khung kim loại. Máy trang bị vi xử lý 8 nhân 1.3GHz, bộ nhớ trong 3GB RAM – 32GB ROM, pin 3000mAh, camera chính 13.0MP Auto-Focus, camera phụ 5.0MP. Vivas Lotus S3 LTE còn tích hợp nhiều ứng dụng độc quyền do chính VNPT Technology phát triển như Dịch vụ truyền hình theo yêu cầu TVoD, ứng dụng Call block, Chiêm cát hung, dịch vụ nghe radio trực tuyến IPRadio, kho ứng dụng VNPT Appstore…

Điểm đáng chú ý là Vivas Lotus S3 hỗ trợ mạng 4G LTE tốc độ cao. Với mức giá trung bình, nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ, học sinh sinh viên, cán bộ viên chức… VNPT Technology mong muốn đại bộ phận người dùng ở Việt Nam đều có thể trải nghiệm công nghệ 4G LTE một cách thuận lợi nhất, trong bối cảnh các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VNPT, Viettel, MobiFone đang chạy đua phủ sóng 4G LTE trên toàn quốc.

Theo đà phát triển nhanh chóng của dịch vụ Internet băng rộng, VNPT Technology đồng thời cho ra mắt sản phẩm Smartbox PC – dòng sản phẩm kế thừa SmartBox 2 đã được ra mắt vào cuối năm 2016 với đặc điểm nổi bật là tính đa nhiệm tiện lợi, chạy cùng lúc hai hệ điều hành Android 6 và Windows 10.
 Sản phẩm SmartBox PC là kết quả hợp tác đầu tiên giữa Intel và VNPT.

Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom 64 bit lõi tứ xung nhịp 1.33 GHz, do các kỹ sư của VNPT Technology nghiên cứu phát triển và sản xuất tại nhà máy của Công ty. Bên cạnh đó, sản phẩm có RAM 2GB, chip đồ họa Intel HD Graphic (Gen7) cho tốc độ xử lý đa nhiệm mạnh mẽ và vận hành các ứng dụng mượt mà. SmartBox PC được tích hợp đầy đủ các cổng kết nối thông dụng như HDMI, Wifi, USB, Bluetooth 4.0, thẻ nhớ microSD...

Đối với các hộ gia đình có nhu cầu trang bị máy tính xách tay với cấu hình đủ mạnh để sử dụng các ứng dụng văn phòng, học tập đồng thời phục vụ nhu cầu giải trí, SmartBox PC là lựa chọn hoàn hảo. Khi sử dụng  hệ điều hành Windows, SmartBox PC trở thành một máy tính cá nhân nhỏ gọn, cho phép cài đặt và sử dụng các ứng dụng phổ biến như soạn thảo văn bản, các ứng dụng văn phòng… phục vụ nhu cầu của người sử dụng.


Khi sử dụng hệ điều hành Android, SmartBox PC kết nối Internet sẽ biến TV thường thành TV thông minh với nhiều tiện ích như truyền hình, truyền hình xem lại, truy cập kho phim HD, Ca nhạc, Karaoke phong phú được cập nhật liên tục, cùng với nhiều ứng dụng giải trí, giáo dục được tích hợp sẵn và sắp xếp phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Cũng ngay tại buổi ra mắt, VNPT Technology đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược về kinh doanh sản phẩm công nghệ với 3 đơn vị là: Công ty TNHH TM Điện tử Hà Vy (HaVy Mobile), Siêu thị Điện máy PICO, Siêu thị Điện máy Eco-Mart.

Hai sản phẩm Vivas Lotus S3 LTE, Smartbox PC sẽ được phân phối trên hệ thống của các đơn vị nói trên và đại lý của VNPT Technology trên toàn quốc với mức giá: Điện thoại Vivas Lotus S3 LTE: 3.990.000đ và SmartBox PC: 3.490.000đ.

Nhật Quang