Canon PhotoMarathon 2018: Võ Hoài Huy giành chiến thắng tại Tp.HCM

(ĐTTD) Vượt qua hơn 6.700 đăng ký tham dự tại cuộc đua Canon PhotoMarathon 2018 tại Tp.HCM, thí sinh Võ Hoài Huy đã giành chiến thắng chung cuộc.

Tác phẩm của thí sinh Võ Hoài Huy đã xuất sắc đoạt giải đặc biệt sau hàng giờ tranh luận.
 

Tất nhiên điều mà thí sinh này đạt được không chỉ là vinh dự, là sự khẳng định sức trẻ và sống hết mình với điều mình yêu, quan trọng hơn đó là 1 suất tham dự tại Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 diễn ra tại Nhật Bản cùng quà tặng là máy ảnh Canon EOS 6D Mark II và máy in Canon Pixma Pro-100.

Cộng đồng nhiếp ảnh cũng như những người yêu nhiếp ảnh đã tâm phục với tác phẩm đoạt giải đặc biệt tại Tp HCM lần này. Rõ ràng với sự tham gia đông đảo lên tới 6.700 thí sinh, PhotoMarathon HCM còn gay cấn hơn rất nhiều bởi 3 chủ đề mà các thí sinh sẽ phải vượt qua, đó là các chủ đề Tông Xuyệt Tông, Phản Chiếu và Sức Trẻ.

Canon PhotoMarathon 2018 tại Tp.HCM đã thu hút 6.700 lượt thí sinh đăng ký tham dự.
 

Trải qua 9 giờ thi đấu, và sau một quá trình chấm thi căng thẳng, ban giám khảo đã tìm ra chủ nhân của 10 bức ảnh xuất sắc nhất để trao giải ở các hạng mục dự thi bao gồm:

Ngoài Giải đặc biệt duy nhất được trao cho thí sinh Võ Hoài Huy, BTC cũng trao 3 giải Nhất cho 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi chủ đề với phần quà tặng là máy ảnh Canon EOS 80D + EF-S18-55mm IS STM và máy inCanon Pixma TS8070. Đó là thí sinh Nguyễn Quyết Thắng – Giải Nhất của chủ đề 1 “Tông xuyệt tông”; thí sinh Nguyễn Tuấn Khải – Giải Nhất chủ đề 2 “Phản chiếu” và thí sinh Phạm Văn Quý – Giải Nhất chủ đề 3 “Sức trẻ”.

Ba giải Nhì mỗi giải gồm máy ảnh Canon EOS 800D + EF-S18-55mm IS STM và máy in Canon Pixma ip7270 cũng được trao cho thí sinh Huỳnh Thu, Phùng Trọng Tín và Trần Vũ Quang Huy, tương ứng với 3 chủ đề “Tông xuyệt tông”, “Phản chiếu”  và “Sức trẻ”.

Ba giải Ba mỗi giải với giải thưởng là máy ảnh Canon EOS M50+ EF M-15-45mm và máy in Canon Pixma MG3670 cũng được trao cho các thí sinh Ngô Thị Bích Vân, Dương Nhật Phục Sinh và Nguyễn Thanh Tùng.

Ông Hiroshi Yokota – Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam.
 

Chặng đua tại TP. HCM của PhotoMarathon 2018 cho thấy khả năng sáng tạo vô tận và tinh thần không ngừng theo đuổi đam mê của các thí sinh. Năm nay tác phẩm ở ba chủ đề đều tốt hơn rất nhiều, BGK đã trải qua hàng giờ tranh luận để chọn ra được những tấm ảnh xứng đáng. Và tôi muốn gửi lời chúc mừng đến những thí sinh đã chiến thắng. Mong rằng các đại diện Việt Nam sẽ thể hiện thật tốt tại Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019”, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Quyết Thắng đoạt giải nhất ở chủ đề “Tông xuyệt tông”.
Ở chủ đề “Phản chiếu”, tác phẩm của thí sinh Nguyễn Tuấn Khải được ban giám khảo đánh giá cao nhất.
Thí sinh Phạm Văn Quý là người giành chiến thắng ở chủ đề cuối cùng - “Sức trẻ”.
 

Bình luận về tác phẩm đoạt giải của thí sinh Hoài Huy, giám khảo Hải Thanh cho biết: “Không biết bức ảnh này có gây nhiều bất ngờ với mọi người hay không nhưng với tôi thì rất cuốn hút, chuẩn chỉnh về màu sắc và bố cục, đúng chủ đề, ánh sáng kịch tính. Đây là bức ảnh rất tông xuyệt tông, hoàn hảo về kỹ thuật và để lại ấn tượng mạnh.

Thí sinh Võ Hoài Huy chia sẻ: “Rất tình cờ, mình bắt gặp một chiếc xe màu vàng và những người thợ đang làm việc. Mình nhận ra đây là khoảnh khắc phù hợp với chủ đề. Hiện tại mình đang phụ trách về hình ảnh truyền thông cho một công ty, và thường xuyên sử dụng máy ảnh do tính chất công việc, nhưng ít khi mình được chụp những gì bản thân yêu thích vì thời gian không cho phép. Cuộc thi này của Canon đã giúp mình và những bạn có cùng sở thích được sống với đam mê, được chụp những gì mình thích sau những bộn bề cuộc sống.”

Có thể bạn chưa biết?

Như thường lệ, lệ phí đăng ký dự thi của các thí sinh sẽ được Canon quyên góp vào quỹ “Canon – Vì thế hệ tương lai”, và năm nay tổng lệ phí đăng ký của người tham dự tại TP. HCM và Hà Nội thu được hơn 523 triệu đồng.

Canon PhotoMarathon 2018 đã khép lại năm thứ 13 cuộc thi sáng tác ảnh nhanh thường niên này được tổ chức tại Việt Nam với hơn 10.000 thí sinh đăng ký tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Tác phẩm của Huỳnh Thu đạt giải nhì chủ đề Tông xuyệt tông
Tác phẩm đạt giải ba của chủ đề một thuộc về thí sinh Ngô Thị Bích Vân.
Giải nhì chủ đề Phản chiếu thuộc về thí sinh Nguyễn Tuấn Khải.
Và giải 3 thuộc về Dương Nhật Phục Sinh.
Chủ đề Sức trẻ với giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Văn Quý.
và giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thanh Tùng.
 

ĐTTD