Volkswagen SUV mới sẽ mang tên “Taos”

(ĐTTD) Mẫu SUV cỡ nhỏ được thiết kế riêng và mang cái tên đặc biệt để tạo tiếng vang cho thị trường khu vực Bắc Mỹ.

Taos gây ấn tượng ngay từ cái tên ngắn gọn mà vang vọng. Ông Hein Schafer, Phó Chủ tịch Cấp cao về Chiến lược và Tiếp thị Sản phẩm, Volkswagen of America, Inc. đã phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo tên cho thành viên mới nhất của gia đình Volkswagen. Điều quan trọng là phải chọn một cái tên thực sự thể hiện bản chất của chiếc xe, và thị trấn Taos, thuộc New Mexico là một sự phù hợp hoàn hảo. Đó là một thành phố nhỏ nhưng lại mang đến những điều lớn lao — từ cuộc phiêu lưu ngoài trời đến nghệ thuật và thiết kế cũng như ẩm thực tuyệt vời ”.

Thị trấn Taos hiện chỉ có dân số khoảng 6.000 người, nhưng tự hào với lịch sử 400 năm và ngay gần bên là nơi cộng đồng người người Mỹ bản địa đã sinh sống cả ngàn năm nay. Thị trấn có khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới và cảnh quan tuyệt đẹp, bao gồm đồng bằng rộng lớn, dãy núi Sangre de Cristo và hẻm núi Rio Grande ngoạn mục. Đặc biệt, Taos nổi tiếng với cộng đồng nghệ sĩ và hàng năm thu hút một số lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Thật tình cờ, Taos cũng là quê hương của John Muir, một kỹ sư đã trở thành thợ cơkhí, và là tác giả của cuốn sách “How To Keep Your Volkswagen Alive: A Manual of Step-by-Step for the Compleat Idiot” (Tạm dịch: Làm thế nào để giữ cho chiếc Volkswagen của bạn sống sót: Cẩm nang cho chàng ngốc), xuất bản lần đầu tiên vào năm 1969 và được minh họa bởi nghệ sĩ địa phương Peter Aschwanden. Cuốn sách hướng dẫn dạng “phản văn hóa” về việc sửa chữa Volkswagen này đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Cuốn sách, bắt đầu từ cửa hàng Muir’s Taos, đã giúp chủ sở hữu các mẫu VW từ xe con bọ Beetle, VW minibus Xe buýt đến các mô đen Type 3 và Type 4 tiếp tục giữ cho chúng hoạt động sau hàng chục năm.

Được xếp sau Tiguan trong đội hình Volkswagen SUV, mẫu xe mới nằm trong kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng gấp đôi sản lượng VW SUV. Dự kiến, Volkswagen Taos sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm sau.

ĐTTD.