Volkswagen trình làng SUV điện thế hệ mới Roomzz

10:0916/04/2019

(ĐTTD) SUV điện Roomzz là mẫu xe điện mới nhất trong dòng sản phẩm xe điện ID vừa được Volkswagen giới thiệu tại triển lãm Ô tô Thương Hải.

Mẫu SUV điện thế hệ mới Roomzz được Volkswagen phát triển với hệ thống tự lại 4 cấp, trang bị bộ pin nhiên liệu công suất 82 kWh có thể cung cấp điện năng để xe đi được đoạn đường dài 450 km theo tiểu chuẩn WLTP của Châu Âu. Không chỉ có thế, bộ pin nhiện liệu này còn được trang bị công nghệ sạc nhanh 150 kW, cho phép sạc được 80% dung lượng pin chỉ với 30 phút sạc.

Bên cạnh khả năng tự lái và rất thân thiện môi trường khi sử dụng động cơ điện, mẫu SUV điện Roomzz còn được Volkswagen thiết kế với hai ghế ngồi trước có thể quay ngang 25 độ. Nhờ đó, người lái và hành khách ngồi kế bên có thể trò chuyện cùng nhau khi xe hoạt động ở chế độ tự lái. Mẫu SUV điện tự lại này dữ kiến sẽ được bán ra thị trường Trung Quốc vào năm 2021.

Roomzz là sản phẩm mới nhất trong dòng xe điện tự lái đã và đang đượ Volkswagen nghiên cứu và sản xuất. Trong đó, mẫu sedan chạy điện Vizzion sở hữu bộ pin nhiên liệu 75 kWh có thể đi được gần 644 km chỉ với một lần sạc. Crozz là mẫu xe điện thuộc dòng SUV cỡ nhỏ (Crossover), Buzz và Buzz Cargo là hai mẫu mini bus chạy điện. Và cuối cùng là Buggy, mẫu xe điện được phát triển dựa trên nguyên mẫu dòng xe con bọ làm nên tên tuổi của thương hiệu Volkswagen.

 

Hà My

Theo The Verge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD