VW Golf GTI mới chinh thức ra mắt

(ĐTTD) Nhà sản xuất xe hơi Đức chọn đúng ngày giữa tháng Năm để tung ra sẳn phẩm mới cùng lời quảng bá có cánh “Hâm nóng tinh khiết, hiệu quả, công nghệ cao và đưa động lực lái xe lên một tầm cao mới”.

Dòng “xe nhỏ mà có võ” Golf GTI lần đầu tiên ra  mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt (IAA) vào tháng 9 năm 1975. Qua bảy thế hệ, nó đã trở thành chiếc hatchback thể thao nhỏ gọn thành công nhất thế giới với hơn 2,3 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu.

Thế hệ thứ tám - Golf GTI đầu tiên của thời đại kỹ thuật số - sẽ là một chiếc xe thể thao hoàn toàn mới, được nối mạng và hoàn thiện mọi mặt, nhưng vẫn giữ được dòng gen truyền thống bao gồm dẫn động bánh trước, hiệu suất thể thao, công thái học trực quan và thiết kế chân thực.

Trong mẫu xe thế hệ mới, toàn bộ kiến ​​trúc điện tử đã được thiết kế lại, thay đổi hoàn toàn cả phần mềm lẫn phần cứng. Các trình điều khiển hiển thị và được nối mạng kỹ thuật số cho phép người lái tùy chỉnh giao diện một cách trực quan hơn và chi tiết hơn bao giờ hết. Người lái có thể quyết định các chức năng bao gồm tùy chỉnh dải màu của ánh sáng nội thất, cấu hình riêng cho hệ thống thông tin giải trí,… cho tới “thiết kế” buồng lái kỹ thuật số và thậm chí là “hiển thị” âm thanh của động cơ.

Hệ thống điều khiển Trình quản lý động lực xe xuất hiện lần đầu trong Golf GTI nỉ bật với các chức năng điều khiển khóa vi sai điện tử XDS®, VAQ điều khiển điện tử, cảm biến mô-men xoắn, vi sai chống trượt, tùy chọn Hệ thống giảm xóc thích ứng DCC®. Trình điều khiển có thể tùy chỉnh thiết lập bằng tính năng chọn chế độ lái tiêu chuẩn và hệ thống DCC có thể điều chỉnh từ phía người lái. Tất cả sẽ đem đến trải nghiệm lái xe nâng cao và rất trực quan.

Golf GTI mới được trang bị động cơ EA888 evo4 TSI® tăng áp 2.0 lít, cho công suất 242 mã lực, mô-men xoắn cực đại 370 Nm, kết hợp với hộp số sáu cấp tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động ly hợp kép bảy tốc độ tùy chọn (DSG®). Mẫu xe này được giới hạn tốc độ (thông qua hệ thống điện từ) ở mức 250km/h.

So với người tiền nhiệm, thân xe Golf GTI mới đã trở nên thấp hơn, dài hơn và thể thao hơn. Thiết kế bên ngoài nổi bật, công nghệ và kết nối hiện đại cùng nội thất được làm mới hoàn toàn chắc chắn sẽ khiến mẫu xe trở nên hút khách hơn bao giời hết. Dự kiến, các đại lý của VW trên toàn cầu sẽ lần lượt nhận được mẫu xe GTI mới ngay trong năm nay.

ĐTTD