WWDC 2019: Apple giới thiệu một loạt ứng dụng mới

15:5304/06/2019

(ĐTTD) Apple News+, Apple Arcade, Apple Music, Apple TV, Apple Podcast,... là một loạt ứng dụng mới được Apple trình làng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của "táo cắn dỡ"

Ứng dụng đầu tiên được Apple giới thiệu mở màn cho sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC 2019 chính là Apple News+. Đây là ứng dụng tổng hợp và cập nhật tin tức theo thời gian thực thông qua dịch vụ Apple News đã được hãng "táo cắn dỡ" hợp tác cùng các hãng thông tấn và tạp chí lớn để cung cấp đến người dùng.

Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng sẽ cung cấp các tin bài mới nhất của các hãng thông tấn Los Angeles Times, The Wall Street Journal, các tạp chí Bazzar, Traveler,... đến với người dùng tại Mỹ và Canada. Những người dùng tại hai quốc gia này sẽ được trải nghiệm ứng dụng tin tức Apple News miễn phí trong tháng đầu tiên. Sau đó, nếu muốn sử dụng tiếp sẽ phải đóng phí 9,99 USD/tháng.

Với ứng dụng thanh toán điện tử Apple Pay, người dùng không chỉ quản lý chi tiêu cá nhân chi tiết và hiệu quả hơn. Trong thời gian tới, việc sử dụng dụng Apple Pay còn trở nên thú vị hơn khi hãng chính thức phát hành thẻ thanh toán Apple Card thông qua công ty Goldman Sachs.

Một trong những ưu điểm nổi bật của thẻ thanh toán Apple Card là hoàn toàn không có số thẻ, mã bảo mật CCV, không thời hạn sử dụng, không chữ ký và được quản lý hoàn toàn bằng chip EMV tích hợp ngay bên trong. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ Apple Card để thanh toán, người dùng còn được hoàn tiền lên đến 3% trên mỗi giao dịch thanh công.

Thay đổi lớn nhất để mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng chính là việc Apple đã loại bỏ ứng dụng iTunes và tách riêng thành ba ứng dụng giải trí riêng biệt. Trong đó, Apple Musics để nghe nhạc. Apple TV để xem các chương trình truyền hình kỹ thuật số. Và Apple Podcast để người dùng thưởng thức các bản nhạc, đoạn video được người dùng lựa chọn qua giao thức RSS.

Với người dùng thích chơi game, ứng dụng Apple Arcade được phát triển dành riêng cho họ. Thông qua ứng dụng này, Apple mang đến cho người dùng hàng ngàn tựa game thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Không dừng lại ở đó, Apple cũng đã nâng cấp và tích hợp thêm nhiều tính năng mới các hệ điều hành iOS 13, watchOS 6, tvOS 13 lẫn MacOS Catalina 10.15. Riêng với dòng máy tính bảng iPad, Apple cũng đã phát triển hệ điều hành riêng iPadOS.

Phát triển dựa trên hệ điều hành iOS, iPad OS được Apple thiết kế lại để hiện thị đa nhiệm tốt hơn, thêm thao tác cử chỉ thông qua chế độ hiển thị Slide Over. Ở chế độ hiển thị này, người dùng có thể vuốt qua lại, kéo thả giữa các ứng dụng được hiển thị side by side. Thao tác cử chỉ này cũng có thể sử dụng với các ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài ra, iPadOS còn có ứng dụng quản lý tập tin mang tên File được thiết kế dễ dùn và thông minh hơn. Ứng dụng quản lý tập tin này còn có thêm tính năng đồng bộ dữ liệu lên kho lưu trữ trên mây iCloud Drive, cho phép người dùng import hình ảnh trực tiếp vào ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Lightroom.

Hà Tùng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD