Xe đạp điện thăng bằng cho trẻ nhỏ

(ĐTTD) Với những chiếc xe đạp điện thăng bằng cho trẻ nhỏ được sản xuất bởi công ty STACYC (California, Mỹ), trẻ không chỉ dễ dàng tập chạy xe đạp mà còn có được những trải nghiệm thú vị hơn.

Trong thời gian gần đây, các bậc phu huynh đang có thêm lựa chọn mới giúp trẻ làm quen với việc chạy xe đạp cũng như giúp các bé năng động và khỏe mạnh hơn. Đó chính là những chiếc xe đạp thăng bằng. Và mới đây, hãng sản xuất STACYC (California, Mỹ) đã cho ra đời những chiếc xe đạp thăng bằng được trang bị thêm động cơ điện khá thú vị.


Những chiếc xe đạp điện thăng bằng được STACYC sản xuất gồm 2 phiên bản. Phiên bản 12EDrive dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi có giới hạn tốc độ tối đa 8km/h và có thể thiết lập nâng giới hạn tốc độ lên 14km/h khi trẻ đã sử quen. Pin sạc trang bị cho xe có thời gian sạc đầy từ 30 - 60 phút và cho thời gian sử dụng 1 tiếng.

Trong khi đó, phiên bản 16EDrive dành cho các trẻ từ 4 đến 8 tuổi với mô tơ điện cho phép xe đạp thăng bằng này đạt tốc độ tối đa 18km/h. Cả hai phiên bản xe đạp điện thăng bằng đều sử dụng khung nhôm TIG độ bền cao, bánh xe sử dụng lốp bơm hơi, bộ bảo vệ động cơ cùng bộ điều khiển 3 tốc độ. Phiên bản 12EDrive nặng chỉ 7,7kg có giá bán 649USD. Còn phiên bản 16EDrive nặng 8,6kg và có giá bán 699USD.

Với xe đạp thăng bằng trang bị thêm động cơ điện của STACYC, các bé sau khi đã lấy đà bằng chân và làm quen với việc điều khiển xe thì có thể co chân lên và sử dụng động cơ điện để chạy xe thông qua bộ điều khiển tốc độ với 3 mức độ khác nhau.

Tùng Nguyễn