Xe điện cân bằng tự chế

(ĐTTD) Không chỉ sở hữu kiểu dáng độc đáo, xe điện cân bằng do anh John Dingley tự chế tạo còn có khả năng vận hành ổn định khi sử dụng động cơ điện xoay chiều không chổi than.

Mới đây, anh John Dingley đã tung lên kênh Youtube đoạn video trình diễn khả năng vận hành của xe điện cân bằng do chính anh chế tạo. Xe có thiết kế cực kỳ độc đáo với bánh xe 17inch kết nối với khung xe có thiết kế cực kỳ đơn giản với chỗ ngồi hình trụ thiết kế trông như quả tên lửa. Và anh đã sử dụng động cơ điện xoay chiều không chổi than giúp xe vận hành. Nhờ đó, xe có khả năng vận hành và tăng tốc khá ổn định.

Bộ pin nhiên liệu LiFePO4 cùng hệ thống cân bằng xe được anh dấu gọn trong ống trụ của thân xe và cũng là yên ngồi. Xe không được trang bị màn hình hiển thị thông tin mà thay vào đó là sử dụng âm thanh để thông báo các thông tin và tình trạng hoạt động của xe. Ngoài ra, nét độc đáo của xe điện cần bằng tự chế này còn nằm ở đèn pha được lấy từ mẫu xe máy Unral sản xuất vào năm 1950. Và phía trước xe còn sử dụng một bánh xe nhỏ màu vàng để giữ xe thăng bằng khi không vận hành.

Tùng Nguyễn