Xe điện chạy bằng hơi?

10:3105/10/2017

(ĐTTD) Chưa từng có dự án xe hơi chạy điện nào, kể cả Tesla, lại gây ồn ào như vậy. Đơn giản bởi nó gắn với cái tên Dyson.

James Dyson, nhà sáng chế tài danh người Anh và cũng là người sở hữu công  ty mang cùng tên chuyên sản xuất máy hút bụi, máy sấy và quạt “không cánh” chính thức xác nhận sẽ sản xuất xe hơi chạy điện (EV – Electric Vehicle) vào năm 2020.

Theo lời của Dyson, dự án đầy tham vọng này sẽ được đầu tư khoảng 2 tỷ bàng Anh (60 nghìn tỷ đồng) với sự hỗ trợ của khoảng 400 nhân viên. Tất nhiên, mẫu xe mới sẽ mang đậm phong cách hi-tech không đụng hàng của Dyson. Hiện chưa ai có thể đoán được hình dạng mẫu xe sẽ ra sao cũng như sử dụng công nghệ mới gì? Người ta chỉ có thể đồn đoán thông qua chia sẻ khá it ỏi của Dyson trên Twitter: “Chúng tôi sẽ tích hợp tất cả các công nghệ tiên tiến của Dyson, từ hệ thống xả thải dạng gió xoáy cho động cơ diesel, công nghệ quạt không cánh… cho tới sông nghệ sóng siêu âm”.

Từ nay tới năm 2020 không còn xa nhưng cũng là khoảng thời gian khá lâu đề chờ đợi. Và trong lúc này, chúng ta đành phải hài lòng với những bức minh họa khá thú vị về mẫu EV Dyson đến từ các trang mạng.

Trang Autoblog cho rằng mẫu xe sẽ có dạng máy hút bụi khổng lồ

 CarMagazine cũng có ý tưởng tương tự

Thiết kế “hybrid” này có vẻ thực tế hơn với thân xe truyền thống gắn hai máy hút bụi Dyson khổng lồ ở hai đầu

Bạn có nhận ra nguyên bản mẫu xe khá gần gũi với người tiêu dùng Việt?

 Sự tiến hóa của Dyson: từ máy hút bụi đến xe hơi

Một trang mạng của Nga đang minh họa mang đầy tính nghi ngờ

Mẫu DronCar này có vẻ khả dĩ về mặt công nghệ khi sử dụng 4 quạt nâng Dyson

Siêu xe Aston Matin Dyson – tại sao không?

 Và đây là chân dung nhà thiết kế tài năng James Dyson. Chắc hẳn ông đã có ý tưởng để “thồi hồn” cho chiếc Mini đặc trưng Anh quốc này.

Nhật Quang

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD