Xiaomi: Gương mặt trẻ tuổi nhất trong “làng” Global 500 của Fortune

12:1023/07/2019

(ĐTTD) Xếp hạng 468 trong danh sách Global 500 trong năm 2019, xếp thứ 7 trong lãnh vực Dịch vụ Internet và Bán lẻ, Xiaomi trở thành công ty trẻ nhất trong danh sách Global 500 năm 2019.

Như vậy là chỉ sau 9 năm thành lập, Xiaomi đã chính thức có mặt trong danh sách Global 500 của Fortune với doanh thu 26.443,5 triệu USD và lợi nhuận ròng là 2.049,1 triệu USD trong năm tài chính vừa qua.

Chỉ mất 9 năm để Xiaomi điền tên mình vào danh sách Global 500 của Fortune, một cột mốc mà chúng tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến những Mi Fan và người dùng của mình vì sự ủng hộ không ngơi nghỉ của họ.Chúng tôi cũng là công ty trẻ nhất trong danh sách năm nay, một kỷ lục đáng tự hào mà chúng tôi sẽ giữ mãi trong tâm trí và sẽ đưa nó lên một tầm cao mới trong chuyến hành trình mở rộng khắp toàn cầu”, ông Lei Jun, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội động Quản trị và CEO của Xiaomi chia sẻ.

Trong năm vừa qua, chúng tôi đã có những bước cải tiến và điều chỉnh quan trọng trong chiếc lược cốt lõi, cơ cấu quản lý, hệ thống nghiên cứu và phát triển công nghệ, các dòng sản phẩm, phát triển thương hiệu và còn nhiều nữa. Những động thái này đã giúp Xiaomi tiếp tục tỏa sáng, dù phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ở trong nước và quốc tế. Vinh dự này sẽ không khép lại những gì chúng tôi đã theo đuổi, đó là một khởi đầu mới. Chúng tôi vẫn giữ vững cam kết mang đến những sản phẩm tuyệt vời và sáng tạo với mức giá trung thực, vì triết lý của chúng tôi là cố gắng không ngừng nghỉ để giúp Mi Fan, người dùng và những nhà đầu tư hưởng thụ một cuộc sống tốt hơn”, ông Lei Jun cho biết thêm.

Tiền thân là một công ty internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT). Tính đến nay, Xiaomi đã đạt ngưỡng 10 tỉ nhân dân tệ (khoảng 1.453,72 triệu USD) doanh thu bán hàng trong năm 2012, và 100 tỉ nhân dân tệ (khoảng 14.537,21 triệu USD) trong năm 2017.

Xiaomi hiện đang có mặt tại hơn 80 thị trường trên thế giới, xếp trong top 5 tại hơn 40 thị trường và là thương hiệu smartphone lớn nhất tại Ấn Độ trong vòng 7 quý liên tiếp. Và hiện tại Xiaomi tiếp tục có những bước tiến lớn ở những thị trường mới ở châu Phi và Mỹ Latin.

Trong thời gian tới, Xiaomi sẽ đầu tư 10 tỉ nhân dân tệ vào phát triển “Tất cả cho AIoT” như một phần của chiến lược lõi kép “Smartphone + AIoT”, mở ra viễn cảnh tận dụng những cơ hội phát triển của trí thông tin minh nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) trong tương lai, từ đó tạo ra một nền tảng vững chắc cho Xiaomi phát triển trong vòng 5 đến 10 năm tới. Ngoài ra, Xiaomi dự định sẽ tái tạo thành công của mình bằng cách tăng cường và điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại Trung Quốc sang những thị trường quốc tế.

Danh sách Fortune Global 500, hay còn được biết đến với tên Global 500, là bảng xếp hạng thường niên 500 công ty toàn cầu hàng đầu về doanh thu và lợi nhuận ròng trong năm tài chính trước đó được biên soạn và xuất bản bởi tạp chí Fortune trong 67 năm.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD