Xiaomi Redmi 5A: biến ước mơ 'mỗi người một smartphone' thành hiện thực

(ĐTTD) 4 chiếc smartphone trong cùng tầm giá dưới 2 triệu đồng bao gồm Huawei Y3, Itel S11Plus, ZenFone 2 Go và Redmi 5A đều là những mẫu smartphone giá rẻ, hướng đến người dùng sử dụng smartphone lần đầu tiên.

Tất nhiên, đi cùng với giá bán, sẽ luôn là cấu hình tương ứng. Nhưng Xiaomi đã biến điều không thể thành có thể, đó là trong tầm giá chỉ 1.790.000 đồng, người dùng vẫn có thể sở hữu một chiếc smartphone nền tảng di động Snapdragon, khả năng kết nối 4G, màn hình 5inch, camera 13MP…

Ông Donovan Sung, Giám đốc Quản lý sản phẩm và Marketing của Xiaomi Global, trong buổi ra mắt Redmi 5A với 'mức giá trung thực' 1.790.000 đồng.

Không chỉ phá kỷ lục trong phân khúc, Redmi 5A còn hội tụ nhiều tính năng vượt trội như camera sau 13MP, nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 425 và pin dung lượng 3.000mAh. Cấu hình tương đương ở phân khúc 3 triệu dồng.

Có thể nói, Redmi 5A như một món quà để người dùng có thể làm quà tặng cho ba mẹ, cho người thân, cho các bạn sinh viên… dễ dàng tiếp cận với công nghệ thông tin, với những điều mới mẻ sẽ được khám phá… mà thế giới feature phone không thể có được. Máy sẽ chính thức bán độc quyền trên Lazada (https://www.lazada.vn/mi-store/) với mức giá 1,79 triệu đồng. Và là món quà Tết vô cùng đáng giá và ý nghĩa cho người thân.

Đặc biệt, Redmi 5A có thời gian bảo hành đến 15 tháng cùng với 45 ngày bảo hành 1 đổi 1 khi máy có sự cố về phần cứng tại trung tâm DGCare.

Sứ mạng của chúng tôi là mang sự sáng tạo đến cho mọi người qua những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Redmi 5A là sản phẩm chứa đựng tâm huyết của chúng tôi, mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội trải nghiệm tuyệt vời và khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ tính kết nối cao của công nghệ.” Giám đốc quản lý sản phẩm và marketing của Xiaomi Global, ông Donovan Sung cho biết.

Chia sẻ về sự xuất hiện của Redmi 5A tại thị trường Việt Nam vào thời điểm này và mức giá “sốc” chỉ 1.790.000 đồng, ông Donovan cho biết “Xiaomi đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến người dùng Việt, hiện có đến 1/3 dân số nông thôn và ¼ dân số tỉnh thành nhỏ vẫn sử dụng loại điện thoại di động cơ bản (feature phone), và sự có mặt của Redmi 5A sẽ tạo ra sự thay đổi đột phá cho thị trường smartphone Việt Nam và đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho những người đang muốn nâng cấp từ điện thoại thông thường lên smartphone để tiếp cận thế giới rộng lớn qua internet và đồng thời cải thiện cuộc sống của họ.

Đây sẽ là chiếc điện thoại dẫn đầu phân khúc smartphone phổ thông”, ông kết luận.

Bất ngờ hơn nữa trong sự kiện ra mắt Redmi 5A, đó là sự xuất hiện của Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Xiaomi, ông Lei Jun. Đây là chuyến công du đầu tiên của ông đến Việt Nam, càng khẳng định cam kết phát triển của công ty tại thị trường Việt Nam và nỗ lực thu hẹp khoảng cách công nghệ, cụ thể là chiếc Redmi 5A được đánh giá là “công cụ đắc lực” giúp gia tăng lượng người dùng smartphone, tiếp cận kỷ nguyên công nghệ.

Redmi 5A và những điểm “bá đạo” có thể bạn chưa biết?

Sở hữu nền tảng di động 4 nhân Qualcomm Snapdragon 425, những tác vụ trên Redmi 5A trở nên nhanh và mượt mà hơn.

Máy sở hữu 2 SIM nano 4G cùng với thẻ micro SD lên đến 128GB, màn hình hiển thị HD 5inch và dung lượng pin lên đến 3.000 mAh, cho thời gian chờ đến 8 ngày.

Redmi 5A sở hữu camera “khủng” nhất phân khúc, với 13MP ở camera sau có hỗ trợ tính năng lấy nét theo pha cho phép bắt nét nhanh cùng với khẩu độ 2.2 để đảm bảo độ nét cao cho bức ảnh. Và camera trước với độ phân giải 5MP và khẩu độ 2.0 đi kèm với tính năng Beautify của Xiaomi sẽ tạo ra những bức ảnh selfie tuyệt vời.

Redmi 5A được hoàn thiện với vỏ kim loại mờ và có 3 màu để lựa chọn là Xám, Vàng và Vàng Hồng.

Phiên bản RAM 2GB + 16GB bán tại Mi Store trên Lazada với mức giá 1.790.000 đồng từ ngày 22/1/2018.

Ông Donovan Sung giới thiệu những tính năng nổi trội của Redmi 5A so với các dòng điện thoại cùng phân khúc phổ thông.
Trải nghiệm chụp hình selfie với tính năng nhận diện khuôn mặt và làm đẹp trên Redmi 5A.

ĐTTD