Xiaomi sẽ ra mắt smartphone được trang bị cảm biến ảnh 48 MP

(ĐTTD) Thông tin về mẫu smartphone đầu tiên được trang bị camera có cảm biến ảnh lên đến 48 MP được chia sẻ bởi một tài khoản trên mạng xã hội Weibo được cho là của ông Lin Bin - Chủ tịch công ty Xiaomi.

Theo thông tin được đăng tải, mẫu smartphone sở hữu cảm biến ảnh 48 MP đầu tiên của Xiaomi sẽ được trình làng vào tháng 1 năm sau tại kỳ triển lãm công nghệ CES 2019. Rất có thể Xiaomi sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX586 hoặc ISOCELL Bright GM1 của hãng Samsung, cả hai cảm biến ảnh này đều có tùy chọn độ phân giải 48 MP và đều hỗ trợ khả năng zoom kỹ thuật số 4x. Điểm khác biệt là cảm biến ảnh của Samsung cho kích thước điểm ảnh chỉ 0,8 µm. Trong khi đó, cảm biến ảnh của Sony thì hỗ trợ quay phim siêu chậm slow-motion ở tốc độ 960 fps. 

Kể từ năm 2013 với chiếc smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến ảnh khủng là Lumia 1020 với cảm biến 40 MP, người dùng hiện chỉ mới tìm thấy một chiếc smartphone thứ hai sở hữu cảm biến ảnh độ phân giải siêu khủng là Huawei P20 Pro. Đặc biệt hơn, chiếc smartphone chuyên chụp hình này còn được thiết kế với 3 camera trong đó có camera đơn sắc 20 MP và camera zoom 3X 8 MP.

Hà Nguyễn