Xiaomi trình làng sạc không dây 30W đầu tiên trên thế giới

(ĐTTD) Thông qua bốn đột phá lớn về công nghệ sạc không dây, Xiaomi đã chính thức ra mắt công nghệ sạc không dây 30W và được trang bị đầu tiên trên dòng điện thoại MI 9 Pro 5G.

Bốn đột phá lớn trong công nghệ sạc không dây gồm kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 mang đến hiệu quả cao, công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao, công nghệ truyền dẫn băng tần kép bảo mật và ổn định hơn, cùng sự kết hợp chuẩn quốc tế giữa sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây hiệu suất cao. 

So sánh với kiến trúc sạc không dây trực tiếp 2:1 công suất 20W, kiến trúc sạc không dây trực tiếp 4:1 mới tối ưu hơn khi giảm hai mức tăng áp, nâng cao sự hiệu quả trong khi giảm nhiệt lượng phát sinh trong khi sạc. Nhờ kiến trúc sạc mới này, đế sạc không dây tích hợp quạt làm mát 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand có thể sạc pin 4.000 mAh từ 0 lên 50% trong 25 phút và đầy 100% trong 69 phút.

Sạc ngược không dây hiệu suất cao sử dụng BOOST kết hợp với tăng giảm điện áp ngược 1:2. Điện áp tăng gấp đôi để đạt được nguồn điện tối đa 10W, gấp đôi so với các giải pháp sạc ngược 5W đang được cung cấp trên thị trường. Đồng thời, công nghệ này cũng bao gồm bảy thước đo an toàn, như bảo vệ khi dòng điện quá tải và điện áp cao quá mức, để đảm bảo sạc ngược không dây an toàn và đáng tin cậy.

Công nghệ truyền dẫn băng tần kép hoàn toàn mới của Xiaomi cũng tận dụng Bluetooth. So với giao thức kết hợp giữa dữ liệu và truyền dẫn điện từ của chuẩn Qi, công nghệ truyền dẫn băng tần kép tách biệt truyền dẫn điện từ và truyền dữ liệu. Công nghệ này cũng sử dụng kết nối Bluetooth trên điện thoại di động để truyền dữ liệu, giúp tăng tính ổn định và giảm khả năng mất kết nối khi sạc không dây, cùng một số lợi thế khác như thời gian truyền tải và thông tin dung lượng pin giữa các thiết bị.

Và smartphone đầu tiên được tích hợp công nghệ sạc không dây 30W chính là MI 9 Pro 5G. Nhờ đó, máy không chỉ sạc nhanh có dây mà còn sạc nhanh không dây, hỗ trợ sạc ngược có dây OTG lẫn sạc ngược không dây. Sự kết hợp linh hoạt này cho phép người dùng sạc các thiết bị mọi lúc, mọi nơi.

Cùng với việc ra mắt công nghệ sạc không dây 30W, Xiaomi còn giới thiệu hai phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới đó là 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand (đế sạc không dây 30W tích hợp quạt) và 20W Smart Tracking Wireless Charging Pad (đế sạc shông dây 20W hỗ trợ theo dõi thông minh). 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand sở hữu thiết kế công thái học mang đến sự tiện dụng khi xem và sử dụng điện thoại trong khi sạc. Sản phẩm này cũng trang bị thiết kế ống gió đứng để không khí có thể đi thẳng đến điện thoại giúp cải thiện khả năng tản nhiệt và giảm bụi kẹt lại trong ống dẫn khí.

20W Smart Tracking Wireless Charging Pad nâng cao trải nghiệm sạc không dây bằng việc tự động theo dõi và điều chỉnh lõi sạc bên trong thẳng hàng với smartphone của người dùng. Công nghệ truyền tải băng tần kép mới hiển thị tình trạng và thời gian sạc của smartphone.

ĐTTD