XO-Infinity: Laptop 2 trong 1 biến hình cho trẻ em

Không chỉ chịu va đập tốt, có thể sử dụng như laptop hoặc máy tính bảng, XO-Infinity còn cho phép các bé dễ dàng thay đổi bất cứ thành phần linh kiện của máy.

 

XO-Infinity. chiếc laptop 2 trong 1 với khả năng tùy biến cao, là một dự án của công ty One Education với mong muốn tạo ra một chiếc laptop dành cho trẻ nhỏ. Dự án hiện đang kêu gọi vốn đầu tư trên Indiegogo. Nếu quá trình kêu gọi thành công khi đạt được mức đấu từ 50.000 USD, những chiếc laptop 2 trong 1 dành cho trẻ em đầy tiện ích này sẽ chính thức được sản xuất đại trà và đến tay người dùng vào tháng 9/2016.

Ngoài tính năng 2 trong 1 khi vừa là laptop mà cũng vừa là máy tính bảng, XO-Infinity có thật sự cuốn hút cũng như an toàn đối với trẻ em bởi thiết kế đầy màu sắc cũng như sử dụng các chất liệu có độ bền cao và an toàn với trẻ em để tạo nên bộ khung bên ngoài của máy.

Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của XO-Inifinity chính là khả năng tùy biến cực kỳ đơn giản mà đến ngay cả 1 đứa bé 4 tuổi cũng có thể tự mình làm được. Máy gồm 5 thành phần riêng biệt dễ dàng tháo ráp và thay thế.

Thành phần trung tâm và chịu trách nhiệm xử lý các tác vụ được xây dựng với "trái tim" là vi xử lý 4 nhân 1,4GHz, RAM 1GB, ROM 8GB và có thể mở rộng bộ nhớ lưu trữ qua thẻ nhớ microSD. Kế đến là màn hình cảm ứng đa điểm 8,9inch hiện thị hình ảnh ở độ phân giải 2.560 x 1.600pixel được thiết kế riêng biệt. Ngoài ra, thành phần trung tâm này cũng được tích hợp chip kết nối không dây Wi-Fi lẫn Bluetooth. Hai thành phần camera với camera chính 2MP cùng camera phụ VGA cũng như pin  7.000mAh cũng được thiết kế riêng biệt, dễ thao lắp và thay thế. Và cả bốn thành phần riêng rẻ này sẽ gắn kết với nhau qua một hub kết nối được trang bị đầy đủ các cổng giao tiếp USB lãn giắc tai nghe để biến chúng trở thành chiếc máy tính bảng dành cho trẻ em.

Thành phần cuối cùng chính là bàn phím rời với đầy đủ cụm phím QWERTY tiêu chuẩn cùng bàn di chuột cũng được thiết kế với các khớp nối để các bé có thể dễ dàng gắn chiếc máy tính bảng vào và sử dụng như một chiếc laptop thực thụ. 

Và chiếc laptop 2 trong 1 với khả năng tùy biến cao này được vận hành trên hệ điều hành Android.

 

Nhật My