Xuất hiện đối thủ của xe tải điện Tesla Semi

(ĐTTD) Đó chính là ET-One, chiếc xe tải điện được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Thor Truck đến từ Los Angeles (Mỹ).

Theo đó, xe tải điện ET-One được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi công ty Thor Truck thành lập bởi Dakota Semler và Gio Sordoni. Dự án nghiên cứu và sản xuất chiếc xe tải điện để cạnh tranh với Semi của Tesla hoạt động bằng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh khác của Semler.

Theo công bố của nhà sản xuất Thor Truck, ET-One có tải trọng hơn 36 tấn và được trang bị bộ pin sạc Lithium-ION giúp xe di chuyển được đoạn đường dài 482km chỉ với một lần sạc. Không chỉ có thế, bộ pin sạc này còn được trang bị công nghệ sạc nhanh, mang đến thời gian sạc đầy pin chỉ mất có 90 phút. Ngoài ra, động cơ điện trang bị cho ET-One cho phép xe đạt được tốc độ tối đa 113km/h.

Về ngoài hình, ET-One khá giống xe tải điện Tesla Semi nhưng trông ngầy hơn với lưới tản nhiệt trước mũi xe khá lớn và được tô điểm logo trông như biểu tượng những robot biến hình Transformer. Tuy nhiên, những hình ảnh thể hiện nội thất bên trong xe lại cho thấy nó được thiết kế khá đơn giản và không có gì ấn tượng.

Theo dự kiến, Thor Truck sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe tải điện ET-One vào năm 2019, giá bán vào khoảng từ 150.000 - 250.000USD. Và như để lý giải cho mức giá khá cao để sở hữu một xe tải điện, nhà sản xuất cho rằng xe tải điện ET-One giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được đến 60% chi phí chi trả cho nhiên liệu tính theo 1 dặm đường so với những xe tải chạy dầu diesel hiện nay.

Hà Nguyễn