Zotac NEN Steam Machine: Máy chơi game mini

Hãng chuyên sản xuất card đồ họa và PC mini Zotac (TQ) vừa giới thiệu mẫu máy chơi game mới với kích thước nhỏ gọn nhưng có cấu hình mạnh mẽ.

Không như những hệ thống chơi game khác với vẻ ngoài hầm hố, NEN Steam Machine của Zotac có một thiết kế nhỏ gọn theo chuẩn SFF (Small Form Factory) nhưng mang trong mình một cấu hình vô cùng mạnh mẽ.

Cụ thể, mẫu máy chơi game mini này được trang bị vi xử lý dựa trên nền tảng Intel Skylake core i5 6400GT 2,2 GHz, RAM 8GB DDR3L, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 960 (192-bit, 3GB GDDR5), ổ cứng dung lượng 1TB, tích hợp hệ thống tản nhiệt kép làm mát và giảm ồn hiệu quả, khe cắm M.2 để nâng cấp SSD theo nhu cầu.

NEN Steam Machine cung cấp 4 cổng HDMI 2.0 (12-bit độ sâu của màu so với 8-bit chuẩn cũ), hỗ trợ độ phân giải 4K với tốc độ khung hình 60fps. Máy sẽ hoạt động trên nền tảng SteamOS, điều khiển thông qua tay cầm Steam Controller kèm theo do Valve phát triển. Ngoài ra, thiết bị này cũng tương thích với cả bàn phím và chuột truyền thống. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về giá bán và thời gian phát hành sản phẩm.

Đình Chương